5 sai lầm nguy hiểm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Chưa có đánh giá nào

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian sơ chế đồ đông lạnh. Cực kì hữu ích trong nhịp sống bận rộn như hiện nay. Đây tưởng chùng là công việc đơn giản nhưng có không ít bà nội trợ mắc phải các lỗi nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng và hương vị của món ăn. Showroom Bosch-Kitchen Luxury đã tổng hợp ra 5 sai lầm nguy hiểm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc phải nhé.

1.Chọn mức nhiệt độ và công suất không phù hợp

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng yêu cầu phải chọn lựa được thời gian và nhiệt độ chuẩn xác.Chẳng hạn 500 g thịt lợn chỉ nên rã đông với công suất trung bình (medium) trong 4-5 phút. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá.

Lựa chọn thời gian và công suất rã đông không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng và hương vị món ăn

Lựa chọn thời gian và công suất rã đông không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng và hương vị món ăn

Để công việc này dễ dàng hơn thì bạn hãy chọn mua cho mình chiếc lò vi sóng Bosch. Người dùng chỉ cần chọn lựa loại thực phẩm và khai báo khối lượng, lò sẽ tự động tính toán thời gian rã đông phù hợp nhất.

>>>Xem thêmTop 3 sản phẩm lò vi sóng Bosch bán chạy nhất thị trường

2.Không chế biến thịt ngay sau khi rã đông

Khi rã đông bằng lò vi sóng thì các loại thịt đã được làm chín 1 phần. Nếu để lâu trong không khí , các vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi, nảy nảy nở làm mất đi các các vi chất, vitamin và ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm. Kết quả thực nghiệm cho thấy, sau vài giờ rã đông 1 g thịt có thể chứa tới 10 tỷ mầm vi khuẩn ở mức nhiệt 20 độ C. Vô cùng nguy hiểm với sức khỏe con người. Do đó hãy cố gắng chế thịt càng sớm càng  tốt. Ban đầu chỉ nên đun nấu với nhiệt độ thấp để rã đông thêm sau đó mới tăng dần nhiệt để nấu chín.

Thịt sau khi rã đông cần được chế biến ngay để ngăn vi khuẩn sinh sôi

Thịt sau khi rã đông cần được chế biến ngay để ngăn vi khuẩn sinh sôi

3.Rã đông thực phẩm quá kỹ

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng quá kỹ sẽ khiến đồ ăn sẽ chín một phần. Cách làm này không chỉ đánh mất đi các giá trị dinh dưỡng mà còn khiến thực phẩm không giữ được hương vị tươi ngon, đậm đà.

Thực phẩm bị chín 1 phần do rã đông quá lâu

Thực phẩm bị chín 1 phần do rã đông quá lâu

4.Rã đông rau củ bằng lò vi sóng

Rã đông rau củ bằng lò vi sóng sẽ khiến chúng bị dập nát, nhũn và mất chất dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến ngay hoặc  đợi chúng bớt lạnh bằng cách ngâm vào nước.

5.Đông lạnh lại thực phẩm đã ra đông

Một trong những sai lầm nguy hiểm khác mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải là đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông. Cách làm này khiến vi khuẩn trong đồ ăn sinh sôi cực nhanh. không chế biến cẩn thận có thể dễ dẫn tới tiêu chảy, ngộ độc và gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo vệ sinh, an toàn, tiện lợi, chị em nên chia nhỏ thực phẩm thành từng phần cho các bữa ăn rồi bảo quản riêng. Còn nếu đã vô tình rã đông quá nhiều thì nên nấu chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

>>>Xem thêm3 món ngon nấu bằng lò vi sóng cho bữa sáng

Còn rất nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt sử dụng lò vi sóng hữu ích khác đang được Bosch chia sẻ tại trang web: https://nhabepnhapkhau.vn/. Bạn nhớ thường xuyên truy cập để giúp công việc bếp núc thêm dễ dàng hơn nhé.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...