6 sai lầm nhất định phải tránh khi sử dụng lò vi sóng

Chưa có đánh giá nào

Lò vi sóng với rất nhiều tiện ích hỗ trợ trong quá trình nấu nướng, tuy nhiên nhiều người nội trợ vẫn mắc phải các sai lầm dẫn tới hỏng hóc ở lò vi sóng.6 sai lầm nhất định phải tránh khi sử dụng lò vi sóng sau đây bạn cần chú ý.

Cùng Bosch-Kitchen Luxury lưu lại những điều cần tránh khi sử dụng lò vi sóng để luôn an toàn, hiệu quả khi nấu nướng bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

1. Cho dụng cụ không phù hợp vào lò

Lò vi sóng khi hoạt động nếu bạn để các vật dụng bằng kim loại vào sẽ gây ra hiện tượng phản xạ nhiệt ra xung quanh lò khiến lò phát nổ. Vì vậy trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu chất liệu dụng cụ nào có thể để vào lò để đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn về người và thiết bị. Lưu ý một số vật dụng có thể dùng trong lò vi sóng là các dụng cụ bằng thủy tính, nhựa chịu nhiệt.

2.  Mở cửa khi lò vi sóng đang hoạt động

Trong quá trình lò vi sóng đang hoạt động nếu bạn mở cửa lò sẽ khiến sóng bên trong lò phát tán ra ngoài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo nguyên lý hoạt động lò vi sóng sử dụng bước sóng nhỏ để làm chín thực phẩm nên tuyệt đối không nên để sóng phát tán ra ngoài vừa tốn nhiên liệu lại ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc mở cửa lò trong lúc hoạt động vừa làm thực phẩm không chín như ý muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, tốn thêm chi phí, mất an toàn. Lưu ý: khi lò có hiện tượng cháy nổ bên trong bạn cũng không được mở lò ra mà trước tiên phải ngắt hết nguồn đợi một nát rồi mới từ từ mở cửa lò để đảm bảo an toàn.

Xem thêm bài viết hay >> 11 bước vệ sinh lò nướng sạch từ trong ra ngoài

Lò vi sóng Bosch

Lò vi sóng Bosch

3. Không dùng miếng lót tay khi lấy thực phẩm trong lò vi sóng

Nhiều người lầm tưởng việc lò vi sóng làm nóng thức ăn mà không khiến các dụng cụ đựng thức ăn nóng lên vì vậy không sử dụng miếng lót tay để lấy thực phẩm trong lò. Chính việc này khiến bạn có thể bị bỏng vì nhiệt độ từ thực phẩm cũng tỏa nhiệt ra dụng cụ đựng, vì vậy khi lấy thực phẩm mới nấu xong bạn nên đợi một nát cho nhiệt trong lò hạ bớt sau đó dùng găng tay hoặc nót tay để cho thực phẩm ra ngoài.

4. Vị trí đặt lò vi sóng quá sát tường

Khi hoạt động lò vi sóng sẽ sinh ra nhiệt rất lớn nhất là ở mặt sau của lò nếu bạn đặt lò quá sát tường sẽ làm giảm đáng kể khả năng tản nhiệt của lò khiến tuổi thọ của lò không được lâu, dễ phát sinh các vấn đề trong lò. Vì vậy, bạn cần lưu ý vị trí đặt lò: cần đặt lò sao cho mặt sau cách tường khoảng 10 – 20 cm, và cần cách mặt đất hơn 80 cm tránh nơi ẩm ướt. Đặc biệt cần để cách bếp gas, bếp từ để đảm bảo an toàn.

5. Dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác

Lò vi sóng được thiết kế với công suất khá cao nên nếu dùng chung ổ cắm, đường dây với các thiết bị khác cũng có công suất cao mà hoạt động cùng một lúc dễ gây ra quá tải điện và dẫn tới cháy đường dây. Lưu ý: Không dùng chung nguồn, để gần các thiết bị sóng như ti vi, radio, điện thoại bởi nó có thể làm nhiễu sóng và bạn cần đặt lò cách khoảng 4m để đảm bảo không ảnh hưởng tới thiết bị khác.

6. Để những thực phẩm không phù hợp vào lò

Mặc dù sử dụng nhiều thế những vẫn có những sai lầm, thói quen khiến bạn tự khiến lò vi sóng giảm hiệu quả, trong đó việc để các thực phẩm không phù hợp vào lò chiếm phần lớn.

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh để vào lò như: thực phẩm bọc giấy bạc, nước uống đóng chai, trứng gà… các đồ này khi đặt trong lò vi sóng hoạt động có thể gây phát nổ. Ngoài ra không làm khô vải, khăn ướt bằng lò vi sóng bởi khăn có thể cháy và gây ra hỏa hoạn. Để tránh trường hợp bật lò khi trong lò không có đồ, bạn nên để một bát hoặc cốc nước trong lò

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng, Bosch-Kitchen Luxury hiện đang cung cấp thiết bị nhà bếp trong đó có lò vi sóng nhập khẩu Châu Âu đảm bảo chất lượng cao, uy tín, giá thành hợp lý. Quý khách hàng quan tâm hãy tới showroom để được tư vấn và tham quan sản phẩm.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...