6 nguyên nhân tủ lạnh Bosch không làm đá

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh Bosch không làm đá thường chỉ xuất hiện khi đã sử dụng  lâu, tuổi thọ cao. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Showroom Bosch-Kitchen Luxury đã tổng hợp ra 6 nguyên nhân tủ lạnh Bosch không làm đá. Tham khảo ngay để biết cách khắc phục khi chẳng may tình huống bất tiện này xảy ra.

1.Đóng cửa không khít

Tủ lạnh Bosch không làm đá rất có thể do bạn đóng cửa không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su hỏng nên khí lạnh thoát ra ngoài. Người dùng chỉ cần chú ý hơn trong quá trình sử dụng. Còn nếu do viền cao cao su rách thì hãy liên hệ đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa để thay mới.

Đóng cửa không kín khiến tủ lạnh Bosch không làm đá

Đóng cửa không kín khiến tủ lạnh Bosch không làm đá

2.Hết nước trong bình chứa

Bình chứa nước trong ngăn mát bị hết hoặc còn quá thấp thì tất nhiên sẽ không có nước để cấp cho khuôn làm đá. Đơn giản hãy luôn để ý và đổ nước vào bình chứa khi cần thiết.

3.Nghẽn khí đường ống dẫn nước

Ống dẫn nước bị nghẽn khi khiến quá trình điều phối nước làm đá bị đình trệ. Cách khắc phục là chọn chức năng lấy nước trên bảng điều khiển, giữ lấy nước trong khoàng 10 phút để xả khí.

4.Nhiệt độ ngăn đông cao

Nếu nhiệt độ ngăn đông lớn hơn -12 độ C thì lỗi tủ lạnh Bosch không làm đá sẽ xuất hiện. Vì ngăn làm đá chỉ hoạt động bình thường trong khoảng từ -18 đến -15 độ C. Khi ngăn đông không thể duy trì được mức nhiệt trên thì có thể giàn ngưng đã bị tích tụ quá nhiều bụi bẩn, mảnh vụn. Cũng nên kiểm tra lại khả năng hoạt động của quạt giàn ngưng. Một khả năng khác là băng cuộn dây ngưng ở mặt sau hoặc mặt dưới tủ bị bẩn.

5.Van nạp nước bị lỗi

Van nạp nước làm đá trong tủ lạnh Bosch là van điện tử, có vai trò đóng mở để cung cấp nước cho bộ phận làm đá. Khi van bị lỗi hoặc áp suất nhỏ hơn 20PSI thì nước không thể chảy vào.

Van nạp nước của tủ lạnh Bosch

Van nạp nước của tủ lạnh Bosch

6.Bộ lọc nước bị tắc

Bộ lọc nước bị tắc có thể hạn chế dòng nước chảy vào bộ phân phối và ngăn máy làm đá. Tốt nhất nên thay thế bộ lọc khoảng sáu tháng một lần để duy trì lưu lượng nước thích hợp và đảm bảo chất lượng nước.

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay bộ lọc nước 6 tháng 1 lần

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay bộ lọc nước 6 tháng 1 lần

7.Nhiệt kế khuôn làm đá hỏng

Nhiệt kế có chức năng theo dõi nhiệt độ của khuôn làm đá. Khi khuôn đạt đến nhiệt độ thích hợp thì máy làm đá sẽ đẩy khối đá ra và làm đầy khuôn bằng nước mới. Nếu bộ điều nhiệt khuôn bị lỗi quy trình trên sẽ gián đoạn .

8.Tủ lạnh thiếu ga

Hệ thống tuần hoàn của tủ lạnh là kín nên gas sẽ được tái sử dụng liên tục. Tuy nhiên khi giàn lạnh bị thủng hoặc bục sẽ dẫn tới tình trạng thiếu ga.  Nếu gas không đủ tủ  không thể làm lạnh hay làm đá được. Bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chứa để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng.

Khi thiếu gas hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh Bosch sẽ giảm sút, có thể không làm được đá

Khi thiếu gas hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh Bosch sẽ giảm sút, có thể không làm được đá

>>>Xem thêm: Tổng hợp 8 lỗi thường gặp trên tủ lạnh Bosch và cách khắc phục

Có thể thấy tủ lạnh Bosch không làm đá thường liên quan đến sự hỏng hóc của các bộ phận, linh kiện trong tủ. Người dùng không nên tự sửa chữa nếu không có chuyên môn. Hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và có phương án sửa chữa.

Showroom Bosch Kitchen Luxury là trung tâm bảo hành thiết bị nhà bếp Bosch uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. Website: https://nhabepnhapkhau.vn/

 

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...