6 lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Chưa có đánh giá nào

Chúng ta thường có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh để ăn dần, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng đúng cách. Những lưu ý dưới đây của Bosch-Kitchen Luxury sẽ giúp bạn giữ được giá trị dinh dưỡng của trứng lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe.

6 lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

1. Khi sắp xếp để bảo quản trứng trong tủ lạnh cần lưu ý để quay phần đầu nhỏ hơn lên trên và phần đầu to xuống phía dưới. Cách này sẽ giúp cho lòng đỏ trứng không bị trôi nổi, tránh các vi khuẩn có hại xam nhập vào trứng và giữ chất lượng lâu hơn.

2. Khi chọn mua trứng để chế biến hoặc bảo quản cần chọn trứng mới để bảo quản được lâu hơn. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ khi chúng được bán ra thị trường. Đối với trứng mua ngoài chợ thì nên dùng trong khoảng 3 tuần sau khi mua về để đảm bảo chất lượng an toàn nhất cho sức khỏe.

3. Sử dụng các ngăn đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh, các ngăn đựng trứng lõm để trứng được bảo quản độc lập, tránh để chung với các thực phẩm khác trong tủ, như vậy trứng sẽ không bị nhiễm vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cách khác là bạn có thẻ bọc trứng trong giấy báo hoặc vải , sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hỏng.

4. Không được rửa trứng trước khi bảo quản vì sẽ làm hỏng lớp màng bảo vệ trứng bên ngoài, làm trứng nhanh biến chất. Vì thế, nếu bạn mua trứng về mà thấy bị bẩn thì hãy để nguyên hoặc dùng màng dính phủ lên bề mặt để có hiệu quả tốt nhất. Đây là một lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh quan trọng mà bạn nên lưu tâm.

6 lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

5. Không nên bỏ tất cả khay đựng trứng ra bên ngoài tủ lạnh khi lấy trứng chế biến món ăn, bởi điều này sẽ làm thay đổi môi trường của trứng dẫn đến dễ bị nhiểm khuẩn và hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, khi lấy trứng ra thì nên sử dụng ngay để đảm bảo chất lượng an toàn của trứng không bị biến chất khi để trong môi trường bình thường lâu dài.

6. Không được để trứng lẫn với các thực phẩm có mùi khác như hành, gừng hay ớt vì chúng có thể xâm nhập vào bên trong lớp vỏ trứng, gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng và khiến chúng hỏng nhanh sau một thời gian ngắn.

6 lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh trên đây sẽ giúp bạn bảo quản trứng đúng cách và an toàn nhất cho gia đình, đảm bảo sức khỏe và chất lượng thực phẩm khi nấu nướng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...