Nướng bánh tại nhà bằng lò nướng không khó, song để nướng được những chiếc bánh thơm ngon như ngoài tiệm không phải chuyện dễ dàng và ai cũng biết làm. Hãy cùng tham khảo 5 mẹo cần biết khi nướng bánh bằng lò nướng để tự tay thực hiện cho những người thân yêu nhé !
5 mẹo cần biết khi nướng bánh bằng lò nướng
1. Làm nóng lò nướng trước
Để lò đạt được nhiệt độ như mong muốn khi cho bánh vào nướng thì bạn cần làm nóng lò trước khoảng 10 -15 phút. Khi đã đạt được nhiệt độ nhất định thì việc nướng bánh được nhanh chóng và bánh chín đều, ngon hơn.
2. Dùng giấy bạc
Khi nướng bánh trong lò nướng thường hay xảy ra tình trạng bánh chín vàng quá và hơi khét. Nếu thấy bánh chưa chín hẳn trong khi mặt bánh bị cháy vàng thì bạn hãy trải 1 lớp giấy bạc lên bề mặt bánh hoặc bọc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.
3. Đặt bánh ở giữa khoang nướng
Đây là vị trí thích hợp nhất vì nhiệt lượng tỏa ra đều đặn sẽ giúp phía trên, phía dưới và xung quanh bánh được nướng chín đều.
4. Sử dụng đúng dụng cụ nướng
Sử dụng đúng loại khuôn phù hợp cho các loại bánh sẽ cho kết quả hoàn hảo nhất. Dùng khuôn nướng bằng kim loại để đế bánh và vỏ bánh chín vàng, giòn rụm. đặc biệt khuôn nướng bằng kim loại đen sẽ giúp mặt ngoài bánh mì và bánh quy giòn, ngon hơn.
Với những loại bánh bông lan hay cupcake, nên dùng khuôn nướng bằng nhựa, silicone để giảm độ cháy vàng. Nguyên nhân là bởi những chất liệu này truyền nhiệt kém hơn nên bánh sẽ không bị cháy vàng khi nướng.
5. Thêm hơi nước nếu cần
Để nướng những chiếc bánh mì ruột mềm và nở đều hơn, người ta thường cho thêm nước vào dưới khay khi cần thiết. Đây là 1 trong những mẹo để nướng bánh bằng lò nướng mà không phải ai cũng biết.
Với 5 mẹo cần biết khi nướng bánh bằng lò nướng trên đây, Bosch-Kitchen Luxury hi vọng bạn sẽ nhanh chóng làm được những chiếc bánh ưng ý và ngon miệng nhất cho cả gia đình.