4 lưu ý cần biết khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt lồng ngang được thiết kế mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng, máy nổi bật với đặc điểm tiết kiệm nước, quần áo giặt không bị xoắn vào nhau, xà phòng được tẩy sạch hơn nhờ áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn. Chính nhờ những điều này giúp quần áo được giặt sạch hơn, hạn chế bị mục do xà phòng còn sót lại đồng thời quần áo cũng được vắt khô hơn.

Máy giặt lồng ngang được thiết kế cửa ngang vì vậy giúp người dùng dễ dàng thao tác để đồ và lấy ra một cách nhẹ nhàng, thuận tiện. Tuy nhiên để máy vận hành ổn định, tuổi thọ cao, mang lại hiệu quả thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Sử dụng xà phòng

Máy giặt lồng ngang được thiết kế chế độ giặt xoay tròn quần áo nên xà phòng sử dụng là loại riêng biệt được gọi là high efficiency (HE) với đặc điểm có ít bọt giúp máy giặt có thể hoạt động tốt nhất và tiết kiệm nước do không có nhiều bọt trên quần áo. Chính vì vậy khi lựa chọn xà phòng cho máy bạn cần lưu ý tránh chọn loại có nhiều bọt cũng như nên dùng loại bột giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Lượng bột giặt sử dụng cho máy giặt lồng ngang

Tùy vào khối lượng cũng như số lượng đồ cần giặt mà bạn cho lượng bột giặt cho phù hợp, nếu bạn đã từng sử dụng máy giặt cửa đứng thì lượng bột giặt cho máy cửa ngang chỉ bằng 1/2. Ở các máy giặt có ngăn chứa bột giặt quy định về lượng bột giặt tương ứng, bạn có thể theo dõi và điều chỉnh, ngoài ra cũng có thể kiểm tra sau mỗi lần giặt để xem quần áo  đã sạch chưa và cho thêm bột giặt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Tuy nhiên cũng có sự chênh lệch giữa lượng bột giặt thực tế cần dùng và thông số báo trên máy bởi nó ảnh hưởng bởi nước dùng để giặt: Nếu là nước cứng (loại nước chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie…) hoặc nước mềm sẽ khác nhau, nếu nước mềm thì ta cần ít bột giặt hơn nước cứng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào việc bạn dùng bột giặt hay nước giặt, vì nước giặt cần dùng ít lượng hơn bột giặt.

Lưu ý sử dụng nước xả vải

Thông thường ở các máy giặt đều có ngăn đựng nước xả vải, hoặc có thể đổ xả vải trực tiếp vào như ở máy giặt cửa đứng, tuy nhiên ở máy giặt cửa mang thì bạn không thể xả vải trực tiếp mà phải đổ vào ngăn chứa. Ở máy giặt cửa ngang lượng nước xả vải cũng cần ít hơn và trước khi sử dụng cần pha loãng nước xả với nước thường với tỉ lệ pha là 7 phần nước : 1 phần nước xả vải.

Nhiệt độ nước dùng để giặt

Nhiệt độ nước giặt cũng ảnh hưởng tới chất lượng đồ giặt bởi tùy vào tính chất vải khi nhiệt độ quá cao, quá thấp cũng làm ảnh hưởng tới vải. Một lưu ý nhỏ mà ít ai biết rằng khi vào mùa lạnh, nhiệt độ nước thấp và bạn không nên giặt quần áo bằng nước lạnh (ngoại trừ những món đồ nhạy cảm với nhiệt độ). Bởi nước lạnh có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng xà phòng khỏi các sợi vải, khiến quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu. Đồng thời khi nước không xả được xà phòng và xả vải thì sẽ đọng lại bên trong lồng giặt và lâu ngày tích tụ tạo ra nấm mốc và mùi hôi.

Chính vì vậy vào mùa lạnh bạn nên giặt quần áo bằng nước ấm sau đó xả bằng nước lạnh, nước ấm sẽ giúp loại bỏ hết xà phòng trên quần áo. Ngoài ra để tránh đọng lại bột giặt thì bạn nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên để không bị nấm mốc, hôi hám.

Ngoài ra để máy hoạt động tốt thì bạn cần sử dụng máy đúng với công suất giặt (kg) cũng như cung cấp nguồn điện đảm bảo, lượng nước, lượng bột giặt tương ứng. Để đảm bảo độ bền cho máy bạn nên chia ra làm các lần giặt khác nhau, thông thường các máy giặt sẽ không thể chịu được công suất max như quảng cáo, bạn chỉ giặt với 2/3 lượng kg định mức của máy.

Trên đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng máy giặt cửa ngang giúp máy hoạt động tốt, tuổi thọ cao. Nếu bạn có nhu cầu mua máy giặt cửa ngang hãy đến với Bosch-Kitchen Luxury, chúng tôi hiện cung cấp các thiết bị điện máy gia đình chính hãng Bosch, đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá cả cạnh tranh. Máy giặt Bosch sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong viêc giặt đồ.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...