3 “bệnh” thường gặp khi sử dụng lò nướng

Chưa có đánh giá nào

Lò nướng là thiết bị nhà bếp vô cùng tiện lợi với công dụng chính là nướng bánh, đồng thời với nhiều chức năng mới nên dễ dàng cho ra lò rất nhiều món ăn khác nhau. Cũng như các thiết bị nhà bếp khác, khi thường xuyên sử dụng sẽ phát sinh ra các sự cố như các bộ phận của lò nướng bị lỏng, mài mòn, vì vậy bạn cần phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời.

Hãy tham khảo 3 “bệnh” thường gặp khi sử dụng lò nướng bạn cần lưu ý

Lò nướng không tăng nhiệt độ (không nóng lên)

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, tuy nhiên, có thể thấy 2 lý đo đó là do đánh lửa hoặc với lò nướng điện, gas thì các bộ phận làm nóng có thể mài mòn.

Khắc phục những điều này bằng cách nào? là câu hỏi của của rất nhiều người dùng.

Đối với lý do hệ thống đánh lửa:

Bạn cần kiểm tra một trong các ổ ghi trên mặt bếp gas để xem liệu nó có đang bị khí đốt hay không. Khi bạn đặt thử một mức nhiệt độ trên một lò gas, bạn sẽ nghe thấy một vài cú nhấp chuột mờ nhạt theo sau là điển hình bất ngờ tới thăm âm thanh của bốc cháy gas. Nếu bạn không nghe thấy khí đốt và các nút nhấn, hãy tắt lò có thể bạn sẽ phải thay thiết bị đánh lửa để máy có thể hoạt động lại. Hoặc cũng có thể do các ốc vít giữa dây điện và thiết bị đánh lửa bị lỏng bạn hãy vặn chặt lại sau đó thử kiểm tra lại.

Đối với nguyên nhân mài mòn hệ làm nóng:

Bạn có thể trực tiếp bằng cách nhìn nếu các bộ phận làm nóng sáng có màu đỏ. Nếu chúng không sáng đỏ thì chúng cần thay thế mới.

lỗi thường gặp ở lò vi sóng

3 lỗi thường gặp ở lò vi sóng

Lò nướng không đạt nhiệt độ cài đặt

Nếu bạn phát hiện món ăn chưa chín do không đủ nhiệt độ hoặc phải nấu lâu hơn thì lò đã không nóng đúng nhiệt độ mong muốn. Có thể do cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc một bộ cảm biến nhiệt độ chạm vào bức tường của lò vì vậy bạn cần kiểm tra bằng trực giác để đảm bảo vị trí của bộ cảm biến nhiệt, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đo nhiệt độ trong lò. Thêm một lý do nữa đó chính là hiệu chỉnh chưa chuẩn các thông số, tùy theo chủng loại và nguồn gốc máy lai có quy định về nhiệt độ khác nhau.

Thực phẩm không chín đều trong lò nướng

Nếu nướng bánh hay nấu một món ăn nhưng khi ra lò bánh không chín đều hay từng phần của thực phẩm chín, hoặc còn sống… Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do lò không nóng tới nhiệt độ cài đặt hoặc do cảm biến nhiệt, hoặc do bạn đặt kệ nấu chưa đúng vị trí… Vì vậy bạn cần kiểm tra lại bộ cảm biến, vị trí đặt đồ nướng, hoặc do kích thước thực phẩm lớn cần được thay đổi khi nướng để đặt được nhiệt lượng đều nhau.

>> Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng Bosch an toàn, tiết kiệm

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...