2 nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh có tác dụng gì?

Chưa có đánh giá nào

Có thể bạn chưa biết? trong mỗi tủ lạnh đều có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá và ngăn lanh. Tuy nhiên, thông thường người dùng không để ý tới việc đặt nhiệt độ cho 2 nút này, mà do các kỹ thuật viên để ở mức mặc định.

Với mỗi gia đình, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như các dòng máy khác nhau, việc chỉnh nhiệt nhiệt độ cho tủ lạnh cũng cần có một quy luật chung để vận hành thiết bị một cách hiệu quả và bảo quản thực phẩm một cách an toàn. Cùng Bosch-Kitchen Luxury tìm hiểu về 2 nút điều chỉnh nhiệt độ này nhé.

2 nút điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh Bosch

2 nút điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh Bosch

2 nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh

Có thể thấy 2 nút điều chỉnh nhiệt khác nhau, cùng có chức năng điều khiển độ lạnh nhưng nguyên lý hoạt động của 2 nút khác nhau. Người dùng cần biết dùng đúng cách để tiết kiệm điện và tăng hiệu quả sử dụng của tủ lạnh.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh thường được thiết kế dạng vặn

Nút điều chỉnh dàn lạnh được thiết kế dạng núm vặn có chức năng chính là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi thay đổi núm vặn bạn sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Khi bạn xoay núm ở số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

Xem thêm bài viết được quan tâm >> Mẹo tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà, tiết kiệm tiền điện

Nút phân phối gió

Nút phân phối gió

Nút phân phối gió trong tủ lạnh được kỹ thuật viên chỉnh ở định mức.

Theo thiết kế tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Quạt gió này này thường được đặt ở phía trên ngăn đá và có thiết kế đa phần như hình trên (bạn có thể nhận biết khi nhìn phía trong tủ). Nút này có chức năng chính là phân chia luồng gió cho các ngăn trong tủ.

Dựa trên thông tin ghi phía trên (hình minh họa trên) bạn có thể thấy nếu nút gạt sang phía trái thì hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn phía dưới nhiều hơn, nếu bạn gạt sang bên phải thì hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Vì vậy nếu bạn muốn thay đổi phù hợp để bảo quản đồ ở các ngăn, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và gió cho phù hợp thì bạn phải nắm được nguyên lý hoạt động của 2 nút trên. Trong trường hợp bạn ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại ngăn lạnh thì bạn điều chỉnh gạt nút gạt (sang trái) sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao tốn điện không cần thiết. Chỉ cần nắm được cách điều chỉnh của 2 nút là bạn đã trở thành người tiêu dùng thông minh, tiết kiệm điện và bảo quản đồ tốt nhất.

Hiện tại Bosch-Kitchen Luxury đang cung cấp các tủ lạnh Bosch chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu với thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng, chất lượng cao, quý khách quan tâm có thể tới showroom để được tìm hiểu và tư vấn kỹ nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...