Lò nướng Bosch dùng tốn hết bao nhiêu điện ?

Chưa có đánh giá nào

Lò nướng Bosch dùng tốn hết bao nhiêu điện ?  Dưới đây là những con số ước tính về điện năng tiêu thụ của lò nướng Bosch với một số món ăn phổ biến.

Lò nướng Bosch dùng tốn hết bao nhiêu điện ?

Lò nướng Bosch dùng tốn hết bao nhiêu điện ?

Lò nướng Bosch có thật sự tốn điện?

Mức độ sử dụng điện của lò nướng phụ thuộc vào mức cài đặt nhiệt độ và tần suất sử dụng lò để nấu ăn.

Xem nhãn đánh giá năng lượng trên từng model lò nướng Bosch thì đều có chỉ tiêu năng lượng phải vượt qua ít nhất là mức A (theo tiêu chuẩn quản lý năng lượng Châu Âu). Điều đó có nghĩa là nó tiết kiệm điện theo những đánh giá khắt khe và chuẩn mực nhất. Nhiều sản phẩm còn đạt mức trên A như A+, A++…

Ngoài ra, Bosch còn được trang bị nhiều chương trình nướng và công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Có thể kể đến như

Dùng loại men Eco Clean Direct này là mên đa lớp với cấu trúc vi gốm xếp tầng, có khả năng oxy hóa phân hủy dầu mỡ bám trên bề mặt khi có nhiệt độ xúc tác. Có nghĩa là nó có thể tự vệ sinh ngay trong lúc nấu mà không cần một quy trình làm sạch riêng. Điều này biến lò nướng Bosch Eco Clean trở nên cực kỳ tiết kiệm điện, hơn hẳn so với các mẫu lò nhiệt phân.

Hệ thống cảm biến Perfect Bake và Perfect Roast được ứng dụng trên lò nướng Bosch hiện đại, giúp lò có thể tự đo lường nhiệt độ sâu bên trong miếng thịt lớn, độ ẩm trong khối bánh, từ đó thiết lập chương trình nấu chin hoàn hảo mà không cần ta phải mở lò kiểm tra nhiều lần, gây thất thoát nhiệt, hao tốn điện hơn.

Chế độ nấu không khí nóng đa chiều “4D Hot Air” –cho phép không khí nóng đối lưu liên tục trong toàn bộ khoang, cho bạn khả năng nấu khối lượng lớn thực phẩm, nhiều món cùng lúc, nấu trên mọi khay kệ mà không lo lẫn mùi vị, chín đều dù ở vị trí nào.

>> Xem thêm: Nên mua lò nướng Bosch loại nào?

Lò nướng Bosch dùng hết bao nhiêu điện?

Theo nghiên cứu của hãng, lò nướng Bosch series 8 với nhãn năng lượng châu Âu A +++ bạn có thể tiết kiệm thêm 20.26 Euro mỗi năm.

Lượng điện bao nhiêu còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng của lò, vậy nên chúng tôi sẽ đưa ra mức tiêu thụ khi nấu một số món cơ bản bạn có thể tham khảo:

– Món Asado  nấu trong  khoảng 3 giờ– cần ít hơn 2 số điện.

– Cá nướng  nấu trong 20 phút- cần ít hơn 0.2 số điện.

– Pizza  nấu trong 20 phút- cần ít hơn 0.2 số điện.

– Bánh xốp nấu trong 20 phút–  cần ít hơn 0.2 số điện.

Để tính ra lượng tiêu thụ một tháng hoặc năm, bạn chỉ cần xem mình dùng để nướng món gì thường xuyên, sau đó nhân với số lần dùng trong tháng hoặc năm và nhân với đơn giá điện tại thời điểm hiện tại.

Theo thống kê ở trên ta có thể thấy mức tiêu thụ điện của lò nướng Bosch chỉ ở mức khá thấp so với nhiều thiết bị khác như tủ lạnh hay điều hòa.

Lò nướng bosch tốn hết bao nhiêu điện

>> Xem thêm: Công nghệ tiên tiến có trong lò nướng Bosch Seri 8

Để dùng lò nướng Bosch tiết kiệm điện hơn, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Hãy tận dụng đầy đủ lợi ích của lò nướng. Bạn có biết mình có thể nấu đồng thời nhiều món mà không lẫn mùi vị?
  • Chỉ làm nóng trước lò nướng khi công thức nấu ăn hay hướng dẫn sử dụng lò chỉ dẫn.
  • Sử dụng những khay hay dụng cụ nấu bằng kim loại mạ tối màu cho các món thịt, rau, vì nó sẽ giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái của thức ăn trong lò, hãy nhìn qua kính của lò và bật đèn trong lò lên thay vì mở cửa lò. Mỗi khi bạn mở cửa lò, lò sẽ tiêu tán mất nhiệt khoảng 25 – 50 độ C
  • Đối với trường hợp nướng trong thời gian dài, bạn cần tắt điện lò nướng trong khoảng 10 phút trước thời gian đã định. Bằng cách này bạn sẽ tận dụng được nhiệt độ còn dư trong lò và thức ăn sẽ vẫn được hoàn thành.
  • Hãy lưu ý vệ sinh cho khoang của lò nướng được sạch sẽ, tránh làm tăng mức năng lượng tiêu thụ khi làm nóng lò.

Hy vọng những thông tin về lượng tiêu thụ điện năng và cách dùng lò nướng Bosch tiết kiệm điện ở trên sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi sử dụng sản phẩm.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...