Hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ cao cấp

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ mang lại những tính năng hiện đại cho người dùng thoải mái khi nấu nướng, giảm bớt thời gian cũng như năng lượng khi sử dụng. Thông thường, các nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt bếp từ cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ cao cấp dưới đây để có thể sử dụng bếp từ hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ cao cấp

1. Cách thức khoét lỗ để lắp đặt bếp âm 

Phải được khoét chính xác theo kích thước của bếp, lưu ý là kích thước mặt dưới hoặc khi sử dụng các dòng bếp từ cao cấp sẽ có thông số kỹ thuật về kích thước khoét đá của thiết bị.

Khi lắp đặt bếp từ, tuyệt đối không được khoét lỗ đặt bếp lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp, điều này sẽ khiến mặt kính hoặc mặt Inox của bếp trở thành điểm chịu lực nén. Do đó, bếp từ có thể bị vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox.

2. Cách kết nối nguồn điện với bếp từ

Phải đảm bảo cách kết nối đúng tiêu chuẩn. Nguồn điện cung cấp phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất), nguồn điện phải đảm bảo đủ từ 190-230V. Đồng thời dây điện cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp vì bếp từ thường có công suất lớn.

Đảm bảo kết nối điện bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm và ổ cắm để tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp.

3. Cách lắp đặt bếp khi cho vào tủ bếp

Phải đảm bảo khoảng cách từ mặt bếp tới kệ tủ ít nhất là 65cm, khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15cm.

Khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.

Sau khi đặt bếp vào vị trí khoét đá, bắt buộc phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị khi sử dụng.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp từ sạch sẽ để tránh các vi khuẩn phát triển, đảm bảo bếp luôn hoạt động hiệu quả, nâng cao tuổi thọ khi sử dụng.

Nếu có nhu cầu sử dụng bếp từ cho gia đình, bạn có thể tham khảo các dòng bếp từ Bosch nhập khẩu chính hãng tại Showroom Bosch Kitchen Luxury. Thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu, nhiều chế độ nấu, các tính năng an toàn tuyệt đối, tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu nướng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...