Chi phí cho máy rửa bát gồm những gì?

Chưa có đánh giá nào

Khi bạn quyết định mua máy rửa bát cho gia đình và có thể sẽ thắc  mắc những chi phí cho máy rửa bát sau này sẽ gồm những gì? Dưới đây là những chi phí cần thiết bạn sẽ cần chi trả.

Chi phí cho máy rửa bát gồm những gì?

Chi phí cho máy rửa bát gồm những gì?

Chi phí đầu tư ban đầu của máy rửa bát

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chủ yếu vẫn là máy rửa bát nhập khẩu trực tiếp, chưa có thương hiệu trong nước sản xuất. Dung tích có loại mini thường chứa từ 5-6 bộ bát đĩa châu Âu và không rửa được xong nồi, loại còn lại thì có dung tích lớn, từ 11 đến 15 bộ bát đĩa châu Âu và có thể rửa được xoong nồi.

Với máy rửa bát dung tích lớn thường có nhiều chương trình và áp dụng những tính năng công nghệ tiên tiến nhiều hơn.

Chi phí mua một chiếc máy rửa bát hiện nay sẽ dao động từ hơn 10 triệu đến hơn 40 triệu đồng. Cũng có các dòng sản phẩm giá cao hơn từ các thương hiệu như Siemen hay Miele nhưng không phổ biến.

Do đó, bạn có thể dựa vào khả năng tài chính của mình để có những lựa chọn phù hợp. Nhiều khách hàng còn e ngại với số tiền này bỏ ra ban đầu, tuy nhiên, với các dòng máy chính hãng đặc biệt là máy rửa bát Bosch có tuổi thọ lên đến hàng chục năm nếu sử dụng đúng cách.

Xét về tổng thể khối lượng công việc mà máy rửa bát làm thay bạn trong từng ấy năm sẽ không hề đắt chút nào.

Chi phí cho máy rửa bát là bao nhiêu

>> Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát gia đình

Chi phí tiếp theo là duy trì hoạt động của máy rửa bát

Chi phí điện năng

Máy rửa bát có tốn điện không?  Sử dụng máy rửa bát chỉ tốn dưới 1 số điện cho một lần rửa, máy rửa bát Bosch có các chương trình tiết kiệm điện, ví dụ dòng Bosch SMS88TI03E, seri 8 với công suất tối đa 1 chu trình là  0,92kWh vậy nếu sử dụng 2 lần 1 ngày bạn chưa dùng hết 2 số điện.

Chi phí nước 

Nếu so sánh việc rửa bát bằng máy và bằng tay thì máy rửa bát giúp tiết kiệm nước hơn rất nhiều. Trong khi rửa bằng tay thì tiêu tốn trung bình khoảng 30 lít nước/ lần để rửa sạch đồ cho gia đình 4 người ăn, nếu người có thói quen xả đầy bồn rửa thì số này có tăng lên gấp nhiều lần.  Tuy nhiên với máy rửa bát con số này rất nhỏ khoảng từ 8- 10 lít nước/ lần , đối với máy rửa bát Bosch SMS88TI03E là 7,5 lít. Do đó bạn có thể thấy hóa đơn tiền nước sẽ được giảm bao nhiêu.

>> Xem thêm: Vì sao nên chọn mua máy rửa bát Bosch?

Chi phí mua viên rửa, muối rửa, nước làm bóng, dung dịch vệ sinh…:

Tất nhiên khi sử dụng máy rửa bát để đảm bảo hoạt động hiệu quả, tuổi thọ bền lâu, bạn phải dùng những sản phẩm chuyên dụng như viên rửa, muối rửa, nước làm bóng, dung dịch vệ sinh máy chuyên dụng.

Bạn không thể dùng nước rửa bát thông thường dùng cho máy rửa bát. Bởi chúng tạo nhiều bọt, mất nhiều thời gian và nước để làm sạch hơn, bát đĩa, dụng cụ không sạch hoàn toàn được.

Hiện nay giá trung bình của các sản phẩm trên chúng tôi có thể đưa ra ví dụ:  Viên rửa bát Finish của Đức hộp 100 viên (dùng được khoảng hơn 3 tháng) có giá trên thị trường dao động từ 650.000đ – 750.000đ; Muối rửa giá khoảng 300.000đ/hộp (dùng được 3-5 tháng tùy chất lượng nước); Dung dịch vệ sinh khoảng 150.000-200.000đ hộp/ dùng 1 lần.

Dựa vào các dữ liệu ở trên cũng như thực tiễn trải nghiệm khách hàng của chúng tôi đã đưa ra tổng tất cả chi phí cho máy rửa bát 1 tháng tối đa sẽ khoảng 500.000 VNĐ.

Chi phí cho máy rửa bát có tốn không

>> Xem thêm: 8 lưu ý sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất

Các chi phí khác phát sinh

Đây là những chi phí máy rửa bát có thể phát sinh sự cố cần bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Đây là những chi phí phát sinh bất ngờ nên không có định lượng nào cho chúng cả, có thể từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng.

Do đó để đảm bảo tiết kiệm nhất, quý khách hãy lựa chọn mua hàng chính hãng tại các đại lý phân phối chính thức để có thể hưởng tối đa quyền lợi của người tiêu dùng như: bảo hành lâu dài, hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng kịp thời, sản phẩm có tuổi thọ bền lâu.

Showroom Bosch-Kitchen Luxuryđịa chỉ mua máy rửa bát Bosch chính hãng uy tín tại Hà Nội. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ đảm bảo mua hàng với đầy đủ giấy tờ chứng minh hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành lâu dài và kèm theo nhiều dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...