Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Chưa có đánh giá nào

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong không gian phòng bếp hiện đại, một số cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện sau đây sẽ là kinh nghiệm sử dụng hữu ích cho bạn.

Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Máy hút mùi thật sự quan trọng với không gian phòng bếp hiện đại, nó giúp khử đi các khói bụi, mùi thức ăn nấu nướng, dầu mỡ thừa khi nấu ăn trả lại một không gian trong lành cho gia đình. Vậy dùng máy hút mùi có tốn điện không?

Hầu hết tất cả máy hút khử mùi hiện nay có công suất điện năng tiêu thụ chủ yếu là 250W. Con số này có thể hiểu: Máy hoạt động liên tục trong 4 giờ sẽ tiêu thụ hết 1 số điện (1 số điện = 1000W). Thực tế thì chẳng mấy khi các bạn cần sử dụng máy hút mùi hoạt động lên đến 4 giờ. Chính vì vậy việc nhà bạn có thêm máy hút mùi vẫn sẽ đảm bảo tiêu chí tiết kiệm điện cho gia đình.

Tuy nhiên vẫn có cách để tiết kiệm điện hơn khi sử dụng máy hút mùi.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy theo định kỳ

Vệ sinh thường xuyên bên ngoài máy hút mùi sau mỗi lần nấu ăn, và vệ sinh chuyên sâu từ 1-2 lần/ tháng. Đối với máy hút mùi sử dụng than hoạt tính thì nên thay mới sau 6-12 tháng khi sử dụng.

Việc này sẽ giúp tăng hiệu quả hút mùi của máy từ đó thời gian cần thiết để loại bỏ hết mùi khói được giảm tối đa, từ đó giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra việc này cũng đảm bảo an toàn sức khỏe và an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Sẽ không có vật lạ từ máy hút mùi có thể rơi xuống trong quá trình nấu nướng.

Việc bảo dưỡng máy nên thực hiện cứ sau 1-2 năm sử dụng tùy vào mức độ thường xuyên sử dụng của sản phẩm.

Mẹo sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy hút mùi Bosch tại nhà đúng cách

Lựa chọn công suất máy hút mùi phù hợp

Công suất máy hút mùi rất đa dạng để đáp ứng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau . Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nên chọn mức công suất phù hợp.

Việc chọn công suất quá mức cần thiết sẽ khiến thâm hụt tài chính của gia đình khi mua và quá trình sử dụng cũng tốn điện hơn mức thật sự cần thiết.

Còn công suất nhỏ hơn nhu cầu thì hiệu quả hút mùi không đủ, thời gian vận hành máy sẽ lâu hơn, từ đó tốn điện hơn.

Nguồn điện và thói quen sử dụng

Nếu nhà bạn muốn sử dụng máy hút mùi thì nên kiểm tra xem nguồn điện có được cung cấp ổn định hay không. Bởi vì máy hút mùi cần có nguồn cấp điện ổn định để hoạt động tốt nhất và tiết kiệm điện năng khi vận hành.

Không thường xuyên ngắt máy khỏi nguồn điện, việc làm này chỉ khiến máy ngốn thêm điện và giảm tuổi thọ của máy mà thôi. Nên ngắt máy khỏi nguồn điện 1 tuần/lần để bảo dưỡng và làm vệ sinh máy là tốt nhất.

Máy hút mùi cần được bật trước khi nấu 5 phút và nên cho máy hoạt động thêm 5 phút sau khi bạn đã hoàn thành bữa ăn.Việc làm này đảm bảo máy vận hành ổn định và hút hết khói và mùi khó chịu trong quá trình nấu nướng.

Sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Sử dụng máy chính hãng

Việc sử dụng máy hút mùi chính hãng là một cách giúp người dùng tiết kiệm chi phí hiệu quả bởi chất lượng được đảm bảo, tuổi thọ sản phẩm kéo dài, hạn chế được tối đa chi phí bảo hành, sửa chữa.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Ngoài ra, đối với các dòng máy hút mùi cao cấp như máy hút mùi Bosch thì được áp dụng công nghệ cao cấp như: chức năng tự ngắt, hẹn giờ, hoạt động êm ái với độ rung siêu nhỏ không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của gia đình. Công suất hút mùi lớn với nhiều chương trình hút đa dạng giúp người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng.

>> Xem thêm: Đại lý phân phối máy hút mùi Bosch chính hãng

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...