Lò vi sóng Bosch là dòng sản phẩm lò vi sóng nhập khẩu cao cấp, dưới đây là cách sử dụng lò vi sóng Bosch đúng cách giúp bạn có những món ăn ngon lành an toàn và tiết kiệm.
Lắp đặt lò vi sóng đúng cách
Lò vi sóng Bosch hiện là dòng lò vi sóng âm tủ sang trọng, thanh lịch, khi lắp đặt nên chọn nơi cách xa ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao, khu bếp nấu, nên lắp cách tường khoảng 15cm cách các thiết bị khách khoảng 5 cm để đảm bảo không khí thông thoáng dễ lưu thông.
Độ cao nên căn vừa tầm tay với người lớn để dễ dàng thao tác nấu ăn nhưng phải cao hơn tầm tay trẻ nhỏ từ 10 tuổi trở lên để tránh trẻ đùa nghịch gây nguy hiểm.
>> Xem thêm: Công nghệ không đĩa xoay trong lò vi sóng Bosch BFL634GS1
Một số dụng cụ nấu không nên cho vào lò vi sóng Bosch
Do sử dụng loại sóng vi ba để nấu chín thực phẩm, nên một số dụng cụ không thể sử dụng đối với dòng sản phẩm này:
- Đồ kim loại: các dụng cụ bằng kim loại, hay có hoa văn bằng kim loại sẽ không sử dụng được vì khi đó sóng vi ba chiếu tới kim loại sẽ bị phản hồi lại tạo ra tia lửa điện và gây cháy nổ.
- Đối với các thức ăn được gói giấy bạc thì chỉ sử dụng khi là dòng lò vi sóng có nướng Bosch và chỉ sử dụng chức năng nướng.
- Đồ nhựa: Đối với đồ nhựa thông thường sẽ bị chảy khi cho vào lò vi sóng. Hãy chắc rằng đồ nhựa bạn cho vào lò vi sóng phải là loại có thông tin sau “microwave-safe” hay “microwavable” – đây là dòng chữ thể hiện loại nhựa đó an toàn cho lò vi sóng.
- Đồ sứ- Thủy tinh: Cũng giống như đồ nhựa ở trên, bạn cần dùng các sản phẩm có thể dùng được cho lò vi sóng. Vì đồ sứ hoặc thủy tinh loại thường thì do độ dẫn nhiệt không tốt dễ bị vỡ khi nấu. Ngoài ra, đối với một số dòng sản phẩm bình thường khi tác dụng với nhiệt sẽ có nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe người dùng.
>> Xem thêm: Cách rã đông bằng lò vi sóng Bosch seri 8
Sử dụng lò vi sóng Bosch để nấu một số thực phẩm đặc biệt:
- Các loại thực phẩm có màng bọc như: trứng, khoai lang, sò, ốc, … nên chọc một lỗ nhỏ, hoặc tốt nhất là lột vỏ và cắt nhỏ trước khi cho vào lò vi sóng vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong các loại thực phẩm này cũng tăng lên gây phát nổ trong lò. Đối với trứng bạn nên đập ra rồi nấu.
- Muốn hâm lại sữa, cháo loãng, súp thì nên hâm trong hộp đựng có miệng rộng, lượng chất lỏng thấp hơn thành hộp để khỏi gây nứt vỡ. Đồ hộp thì nên đổ ra bát trước khi hâm.
- Muốn chế biến thực phẩm khô như dăm bông, xúc xích… trong lò vi sóng thì nên cho kèm theo một ly nước vào lò.
Khoảng cách an toàn khi nấu
Người nội trợ nên đứng xa lò vi sóng ít nhất 1m và lưu ý đóng kín cửa để sóng vi ba không bị lọt ra ngoài. Sóng vi ba có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng khi chiếu trực tiếp.
>> Xem thêm: 5 sai lầm nguy hiểm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng Bosch
Không sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để chùi rửa khoang lò. Luôn nhớ ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh lò vi sóng. Chùi rửa bên trong và bên ngoài lò bằng khăn mềm có thấm giấm hoặc nước cốt chanh. Và nhớ lau sạch chất tẩy rửa bằng nước sạch.