Cách chọn máy rửa bát chuẩn xác nhất cho gia đình

Chưa có đánh giá nào

Bạn muốn mua máy rửa bát cho gia đình nhưng không biết nên chọn như thế nào để phù hợp với gia đình. Dưới đây là cách chọn máy rửa bát chuẩn xác nhất cho gia đình mà bạn có thể tham khảo khi mua sắm.

Cách chọn máy rửa bát chuẩn xác nhất cho gia đình

Cách chọn máy rửa bát chuẩn xác nhất cho gia đình

Chọn theo loại máy rửa bát và kích thước

Đúng vậy, do cần lắp đặt máy nên yếu tố kích thước  rất quan trọng, nếu chưa lắp đặt nội thất thì bạn có nhiều lựa chọn hơn, nhưng khi đã có sẵn rồi bạn cần lựa chọn phù hợp với tủ bếp –không gian bếp nhà mình.

Hiện nay trên thị trường có các loại máy rửa bát và kích thước chính gồm: máy độc lập, máy lắp âm, máy âm bán phần,  máy rửa bát cỡ nhỏ để bàn, máy rửa bát cỡ nhỏ lắp âm. Do đó hãy tính toán kích thước và lại lắp đặt phù hợp trước khi mua sắm.

>> Xem thêm: Máy rửa bát rửa bao lâu xong 1 chu trình ?

Lựa chọn theo dung tích

Để đo dung tích máy rửa bát hiện nay, các hãng thường dùng đơn vị bộ bát đĩa châu Âu  gồm: 4 đĩa, 1 cốc, 1 ly, 1 dao, 1 nĩa, 3 muỗng.

bộ bát đĩa châu Âu

Mẫu bộ bát đĩa châu Âu

Nếu phân theo dung tích thì máy rửa bát hiện nay có 2 loại chính :

Máy rửa bát cỡ lớn với dung tích chứa lớn từ 12-15 bộ bát  đĩa châu Âu: Loại máy này có thường có ngăn để đồ linh hoạt có thể điều chỉnh, có thể rửa được xoong nồi.  Phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình đông người

Loại máy rửa bát mini cỡ nhỏ thì dung tích chứa từ 5-6 bộ bát đĩa châu Âu và không thể rửa xoong nồi. sử dụng cho gia đình từ 1- 2 người hoặc có nhu cầu sử dụng ít.

Cách chọn mua máy rửa bát

Loại máy rửa bát mini cỡ nhỏ cho gia đình ít người.

Dựa theo tính năng, công nghệ của máy rửa bát

Yếu tố này cũng là một điều quan trọng quyết định đến mức giá của sản phẩm trên thị trường. Có thể kích thước một số hãng sẽ tương đương hoặc giống nhau nhưng mỗi hãng sẽ có những tính năng, công nghệ độc đáo, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

Ví dụ,máy rửa bát Bosch ngoài đặc tính bền lâu được đảm bảo từ thương hiệu Bosch thì nó còn ghi điểm trong lòng khách hàng bởi đa dạng chức năng rửa, dải nhiệt rộng đảm bảo an toàn cho bát đĩa, cốc ly làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đặc biệt các chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, men gốm sang trọng đắt tiền. Công nghệ sấy khô đa chiều PerfectDry với Zeolith® đây là công nghệ sấy khô tiên tiến nhất hiện nay giúp sấy khô hiệu quả kể cả với đồ nhựa, diệt khuẩn tối đa.

Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát

Máy rửa bát Bosch là dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp đến từ thương hiệu hàng đầu của Đức.

Một số chức năng quan trọng khác bạn cũng cần quan tâm để đảm bảo an toàn khi sử dụng như: khóa trẻ em, công nghệ aquastop giúp máy tự động ngắt nguồn nước nếu có hiện tượng rò rỉ, cảm biến tự động ngắt nguồn ngừng hoạt động khi phát hiện tác nhân gây nguy hiểm.

Để tiết kiệm chi phí hàng tháng, hãy chọn những dòng máy tiết kiệm điện, nước: Bạn có thể nhận ra các dòng máy này dựa trên các nhãn dán tiết kiệm trên máy, máy có trang bị công nghệ tiết kiệm điện nước không như: inverter, dựa vào dung tích tiêu thụ nước mỗi lần rửa của máy, công suất tiêu thụ của máy là bao nhiêu.

>> Xem thêm: Vì sao nên chọn mua máy rửa bát Bosch?

Giá thành của máy rửa bát bao nhiêu là phù hợp? Nên chọn máy rửa bát hãng nào tốt nhất?

Điều này thì phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như yêu cầu của người dùng về sản phẩm. Hiện nay các dòng máy rửa bát ở Việt Nam vẫn là được nhập khẩu trực tiếp và đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Đến từ châu Âu có : Bosch, Hafele, Teka, Muchen…. ; Châu Á có Electrolux, Fujishan.

tư vấn chọn mua máy rửa bát

Chọn mua máy rửa bát với mức tiền phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Một gia đình Việt trong một bữa ăn gồm 4 người thường có : 4 bát, 2 – 3 đĩa, 1 tô, 1 chén chấm, muỗng, đũa, vá (muôi)… tương đương khoảng 4 bộ bát đĩa châu Âu. Nếu bạn không có nhu cầu rửa xoong nồi thì có thể chọn dòng máy rửa bát mini

Còn gia đình thường xuyên tổ chức tiệc, nấu nhiều món ăn hay muốn rửa xoong nồi  thì nên chọn máy cỡ lớn.

>> Xem thêm: Chi phí cho máy rửa bát gồm những gì?

Trên đây là kinh nghiệm chọn máy rửa bát cho gia đình chuẩn nhất mà chúng tôi dành cho bạn, hy vọng dựa vào đây bạn có thể đưa ra lựa chọn mua sắm hợp lý nhất.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...