Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Bosch chính hãng

Chưa có đánh giá nào

Bạn đang có dự định mua bếp từ Bosch cho gia đình nhưng vẫn còn băn khoăn là dùng có an toàn không. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Bosch chính hãng dưới đây.

Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Bosch chính hãng

Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Bosch chính hãng

  1. Cảnh báo nồi không phù hợp của bếp từ Bosch

Bạn cũng biết bếp từ là loại bếp kén nồi, chỉ chấp nhận được khi bạn sử dụng xoong nồi được làm từ chất liệu có tính cảm ứng từ.

Ngoài ra nếu kích thước nồi quá hoặc quá lớn so với vùng bếp nấu thì bếp từ cũng không hoạt động.

Đối với bếp từ Bosch, khi gặp những lỗi ở trên thì bếp sẽ báo lỗi E0 và không hoạt động.

Trường hợp này bạn chỉ cần thay đổi loại nồi phù hợp hoặc chèn giữa bằng tấm lót đế từ.

Để kiểm tra nồi có thể dùng được cho bếp từ hay không thì bạn xem ký hiệu induction hoặc sử dụng nam châm nếu nam châm bị hút thì nồi đó phù hợp để dùng.

Lưu ý:  Chọn nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 10 cm và nhỏ hơn 26 cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

>> Xem thêm: 3 mẫu bếp từ Bosch 2 vùng nấu được ưa chuộng nhất hiện nay

  1. Tự động ngắt ở bếp điện từ Bosch

Tự động ngắt là chế độ cơ bản mà bếp điện từ nào cũng có. Bếp điện từ  Bosch được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường.

Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, hoặc khi xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt. Thế nên, khi bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không.

Tiến hành khắc phục lỗi kịp thời, nhưng nếu lỗi đó phát sinh từ board mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm sửa chữa không nên tự xử lý ở nhà.

Chế độ bảo vệ an toàn có trên bếp từ Bosch

  1. Cảnh báo đang nấu nồi không

Khi nấu ăn chúng ta thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Bạn nên thay đổi thói quen này khi sử dụng bếp điện từ, vì khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ dễ làm hỏng nồi, hỏng bếp và mất an toàn cho bạn và gia đình.

Khi bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp từ sẽ báo lỗi, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động. Nhận diện lỗi với mã báo lỗi “E2” trên màn hình bếp từ, lỗi sẽ mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

  1. Cảnh báo quá nhiệt ở bếp từ Bosch

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, xem lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

  1. Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Khi bạn thấy trên màn hình hiển thị báo lỗi “E2” hoặc “E3” thì tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, sau đó khởi động lại bếp sẽ không còn bị lỗi này nữa.

sử dụng bếp từ Bosch có an toàn không

  1. Cảnh báo chống trào

Với những món ăn có nước sẽ dễ bị trào ra ngoài ví dụ như món soup hoặc món cháo hay kể cả nấu canh…. nước này nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp từ và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn.

Khi thức ăn có hiện tượng sôi trào trên bếp, bếp từ Bosch sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp.

Nước rơi ra mặt bếp sẽ được làm lạnh nhanh và bạn có thể lau chùi sạch sẽ trước khi cho bếp hoạt động trở lại.

>> Xem thêm: Những tính năng nổi bật của bếp từ Bosch

  1. Khóa an toàn ở bếp từ Bosch

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

  1. Cảnh báo nhiệt dư

Sau khi bếp sử dụng bếp xong, mặt bếp từ vẫn còn nóng, trên bảng hiểu thị sẽ có ký hiệu ” H” sáng đèn đó thể hiện mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên chạm tay hoặc vệ sinh sẽ gây nguy hiểm. Hãy đợi khi biểu tượng nó tắt đi là mặt bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh mặt bếp an toàn.

sử dụng bếp từ có an toàn không

Trên đây là các chế độ an toàn được trang bị trong bếp từ Bosch, do đó người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng sản phẩm để nấu các bữa cơm thơm ngon cho gia đình.

Để mua bếp từ Bosch chính hãng, quý khách hãy ghé thăm Showroom Bosch-Kitchen Luxury đơn vị là địa chỉ mua bếp từ Bosch chính hãng uy tín trong nhiều năm tại Hà Nội. Liên hệ Hotline để được tư vấn!

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...