Bếp từ inverter là gì?

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ inverter là gì? Chắc hẳn trong quá trình  chọn mua bếp từ cho gia đình bạn sẽ bắt gặp khái niệm này. Dưới đây thiết bị nhà bếp Bosch sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về khái niệm này.

Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ inverter là gì?

Công nghệ inverter là gì?

Đây là  một thuật ngữ (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Công nghệ inverter không chỉ được áp dụng trong bếp từ mà còn áp dụng trong nhiều sản phẩm thiết bị nhà bếp hiện đại khác như: máy giặt-sấy, tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát, nồi cơm điện.

Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ inverter cũng sử dụng nguyên lý cảm ứng từ để hoạt động. Tuy nhiên khi muốn thay đổi nhiệt độ đun người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi  bằng cách thay đổi tần số dòng điện hoặc có thể làm được bằng mạch biến tần.

Nói cách khác, đối với các bếp từ thường khi bạn để nấu ở nhiệt độ thấp thì bếp sẽ chạy dừng luân phiên, còn đối với bếp từ inverter thì vẫn chạy đều dù bạn hạ công suất xuống mức thấp nhất.

bếp từ inverter có tốt không

Bếp từ inverter cũng sử dụng nguyên lý cảm ứng từ để hoạt động, thay đổi nhiệt độ bằng mạch biến tần.

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện không?

Do việc hoạt động của bếp từ inverter đều trong suốt quá trình nấu nên bếp sẽ tiết kiệm được điện năng hơn. Tuy nhiên tùy vào mức công suất nấu lớn hay nhỏ mà lượng điện năng tiết kiệm được nhiều hay ít, riêng đối với bếp từ inverter Bosch tỉ lệ này sẽ dao động từ 20-40% so với bếp thường.

>> Xem thêm: Bếp từ Bosch có tốn điện không

Bếp từ Inverter có tốt không?

Chất lượng của một bếp từ không chỉ phụ thuộc vào một công nghệ nào đó trong sản phẩm, tuy nhiên sản phẩm được trang bị công nghệ inverter cũng là một trong những tiêu chí để bạn lựa chọn bếp từ tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, với cơ chế hoạt động chạy đều và không ngắt nhỉ sẽ giúp chất lượng các món ăn được thơm ngon hơn.

Dấu hiệu nhận biết bếp từ inverter là gì?

Bếp từ có tính năng giữ ấm và rã đông thường chỉ xuất hiện trên bếp của các thương hiệu Châu Âu cao cấp được tích hợp công nghệ này.

Bếp từ có chức năng Booster – là chức năng đẩy cong suất bếp lên gấp 1,3 lần giúp nấu ăn nhanh hơn – thường những mẫu trang bị biến tần hiện đại và bếp chất lượng cao mới có khả năng sử dụng booster này.

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện không

Một số dấu hiệu nhận biết bếp từ inverter

Kiểm ra xem  khi thay đổi các mức nhỏ nhất từ 1 – 5 xem bếp hoạt động liên tục hay ngắt nghỉ liên tục để phân biệt.

Kiểm tra xem bếp có chế độ giữ ấm, chế độ rán hoặc nấu cháo không vì đây là chức năng riêng của loại bếp này rất dễ kiểm tra.

>> Xem thêm: Đánh giá bếp từ Bosch dùng có tốt không?

Trên đây là những thông tin chi tiết về bếp từ inverter mà chúng tôi gửi tới bạn, hy vọng sẽ giải thích mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm này.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...