Bếp từ Bosch có tốn điện không

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ Bosch đang là có tốn điện không là một trong những câu hỏi được khách hàng đặt ra nhiều nhất trước khi quyết định chọn mua. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Showroom Bosch Kitchen Luxurry để cùng tìm câu trả lời nhé. 

Tương tự như các dòng bếp từ khác, bếp từ Bosch cũng làm chín thực phẩm dựa trên nguyên lí hoạt động của dòng điện cảm ứng Fuco. Tuy nhiên dòng thiết bị này lại luôn dẫn đầu về hiệu quả sử dụng năng lượng đạt trên 90%, rút ngắn thời gian đun nấu xuống còn một nửa. Có được điều này nhờ các yếu tố linh kiện và công nghệ tiên tiến sau:

-Mặt kính của bếp từ Bosch là mặt kính Schott Ceran của Đức. Chất liệu gốm kính cao cấp này không chỉ có khả năng chịu va đập và các cú sốc nhiệt lên đến 750 độ C mà còn được giá cao về đô trong suốt và đồng nhất, gần như 100% tia từ có thể đi qua.

Mặt kính Schott Ceran của bếp từ Bosch có độ trong suốt và đồng nhất cao, cho mọi tia từ đi qua dễ dàng

Mặt kính Schott Ceran của bếp từ Bosch có độ trong suốt và đồng nhất cao, cho mọi tia từ đi qua dễ dàng

Bếp từ Bosch chính hãng được cài đặt chức năng tự nhận diện đáy nồi thông minh, nhiệt lượng sẽ truyền trực tiếp lên dụng cụ nấu mà không tiêu hao ra ngoài. Khi nhấc nồi nấu ra là quá trình đun nóng cũng sẽ tạm dừng. Nhờ đó hiệu quả sử dụng năng lượng của bếp luôn đạt trên 90%, trong khi các thiết bị đun nấu khác chỉ đạt tử 45-70%

Thực nghiệm cho thấy để đun sôi 1 lít nước bếp ga phải mất 4 phút 24 giây, tiêu hao 17g gas, tương đường 600 VND, trong khi đó bếp từ Bosch chỉ mất 2 phút 58 giây,tiêu hao 0.1KW điện tương đương 130VND. Như vậy là nhanh gần như gấp đôi, tiết kiệm chi phí hơn 4 lần. Ngay cả khi so sánh bếp từ Bosch với các sản phẩm có công suất tương tự trên thị trường thì kết quả cũng ưu việt hơn hẳn.

Ngoài tính năng tiết kiệm thì bếp từ Bosch còn rất đáng mua vì các tính năng an toàn, thiên thiện sức khỏe người dùng và môi trường. Mặt kính Schott Ceran của bếp không chứa các chất độc hại như Antimon, Asen. Trong quá trình đun nấu, thiết bị không bị thất thoát nhiệt ra ngoài, hạn chế xảy ra phản đốt cháy Oxi và tạo ra khí carbonic.

Bếp từ Bosch có tốn điện không còn phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng trong gia đình bạn. Để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều sau:

-Chọn mua loại bếp có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình

-Khi mới khởi động người dùng nên đun ở công suất thấp rồi mới tăng dần trong quá trình nấu, thao tác này còn hạn chế tình trạng thực phẩm bị cháy khét

-Lựa chọn nồi nấu làm từ thép, sắt tráng men, đáy dày và phẳng, đường kính từ 12 – 26cm

Lựa chọn nồi nấu làm từ sắt, thép tráng men có đáy dày để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất trênLựa chọn nồi nấu làm từ sắt, thép tráng men có đáy dày để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất trên bếp từ Bosch bếp từ Bosch

Lựa chọn nồi nấu làm từ sắt, thép tráng men có đáy dày để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất trên bếp từ Bosch

-Với các món hầm, luộc bạn nên tắt bếp trước khi nhấc dụng cụ nấu ăn khoảng vài phút để tận dụng lượng nhiệt còn lại

-Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để lựa chọn mức công suất phù hợp cho các loại thực phẩm

Kết luận: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho chiếc bếp từ có vẻ đắt nhưng bù lại gia đình bạn lại tiết kiệm được nguồn chi phí khi sử dụng bếp sau này và quan trọng hơn là nó an toàn và thân thiện với sức khỏe của người dùng.

Để mua bếp từ Bosch chính hãng quý khách hãy nhanh chân đến với Showroom Bosch Kitchen Luxury. Là địa lý ủy quyền của Tập đoàn Robert Bosch tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các sản phẩm chính hãng, chiết khấu cao cùng chính sách bảo hành lâu dài, uy tín. Liên hệ theo các số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...