6 lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu

Chưa có đánh giá nào

Khi mua lò nướng về  để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn cần thực hiện một số lưu ý cho lần đầu sử dụng. Dưới đây là 6 lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu cho bạn tham khảo.

6 lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu

6 lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu

Làm theo hướng dẫn sử dụng

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của lò nướng trước khi dùng. Mỗi dòng lò sẽ có cách sử dụng khác nhau nên không có hướng dẫn chung cho tất cả, do đó bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách lắp đặt, sử dụng, điều chỉnh và lựa chọn các chương trình nướng phù hợp.

Nắm vững cách sử dụng từ nhà sản xuất cũng giúp bạn có những món ăn thơm ngon và an toàn cho  gia đình.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu

Kiểm tra lò nướng nướng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng lò nướng lần đầu bạn nên kiểm tra trước tổng thể lò một lần, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu phát hiện có sai sót gì kịp thời điều chỉnh lại.

Hãy lấy hết giấy, túi nhựa trong khoang lò để tránh bị cháy khi nướng khiến ám mùi vào thức ăn và gây cháy nổ. Gỡ bỏ keo, tem nhãn còn dính quanh lò.

Hãy đảm bảo lò nướng được đặt ở vị trí bằng phẳng, ổn định, nguồn điện được cắm chắc chắn không bị chập chờn.

Sử dụng lò nướng đúng cách

>> Xem thêm: 4 lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

Lau chùi lò nướng trước khi dùng

Cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng, bạn cần dùng khăn mềm thấm xà phòng hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng  lau toàn bộ khoang nướng một lần, sau đó lau sạch lại bằng khăn mềm thấm nước sạch.

Bên ngoài lò cũng cần được lau sạch bằng khăn mền thấm nước sạch.

Các vật dụng đi kèm  như: khay nướng, vỉ nướng hay xiên nướng cũng cần được làm sạch trước khi sử dụng.

những lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu

Điều chỉnh lại các nút

Trước khi khởi động lò, bạn cần điều chỉnh chức năng hẹn giờ về vị trí Off/Tắt. Để đảm bảo an toàn hơn hãy điều chỉnh công suất, nhiệt độ nướng về mức “0” hoặc vị trí nhiệt độ thấp nhất, kiểu nướng về vị trí Off/Tắt. Sau đó, bạn bắt đầu cắm điện để lò nướng hoạt động và tùy chỉnh lại các chức năng theo ý muốn.

Làm nóng lò 10 phút để loại bỏ mùi

Bạn có thể dùng cách làm nóng lò trước khi dùng khoảng 10 phút với công suất lớn nhất để loại bỏ hoàn toàn các chất bảo quản, chất bẩn, vi khuẩn, mùi trong lò. Những lần sử dụng sau bạn cũng dùng cách này để giúp lò nướng nóng đều, khử ẩm, mùi, làm chín thức ăn nhanh, đều hơn.

Với lò nướng âm tủ cao cấp kích thước lớn, bạn nên mở cửa sổ và chỉnh công suất lớn nhất làm nóng lò 30 phút rồi tắt. Nếu vẫn còn mùi, bạn làm lại lần nữa quy trình này.

>> Xem thêm: Giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Làm nóng lò nướng trước khi cho đồ vào nướng

Sau khi làm nóng lò nướng để khử mùi, trước khi bạn cho đồ vào nướng làm nóng lò trước từ 10-15 phút để đảm bảo thức ăn chín đều, thơm ngon.

Trên đây là 6 lưu ý bạn cần làm cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đem lại những món nướng thơm ngon cho gia đình và an toàn khi dùng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...