khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Sử dụng bếp điện cao cấp như thế nào để hiệu quả nhất ?

Các dòng bếp điện cao cấp đang dần thay thế bếp gas truyền thống bởi những tính năng hiện đại khi sử dụng với giá cả cạnh tranh. Mặc dù vậy, loại thiết bị này luôn có những yêu cầu nhất định khi sử dụng để đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho câu hỏi sử dụng bếp điện cao cấp như thế nào để hiệu quả nhất ? 

su-dung-bep-dien-hieu-qua

Khi lựa chọn vị trí đặt bếp từ: 

–  Các dòng bếp điện cao cấp hiện nay hầu hết đều lắp âm, mang lại tính tiện dụng và thẩm mỹ cao cho không gian bếp. Chính vì thế, việc lựa chọn vị trí đặt bếp với kích thước tương ứng là điều quan trọng để sử dụng bếp điện hiệu quả.

–  Không đặt bếp điện ở nơi quá gần các nguồn sinh nhiệt mạnh hay quá ẩm ướt như gần vòi nước, chậu rửa để tránh các tai nạn có thể xảy ra như cháy nổ, ăn mòn mặt bếp làm giảm hiệu năng về lâu dài.

Cách sử dụng bếp điện hiệu quả nhất:

–  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp điện trước khi nấu thức ăn để nhận biết đúng các mức công suất, lựa chọn nấu nướng phù hợp cho từng loại thực phẩm.

–  Trước khi bắt đầu nấu nướng cần kiểm tra mặt bếp xem có vết bẩn hay nước không, nếu có thì dùng khăn mềm lau qua rồi mới nấu để tranh gây cháy hay chập khi đang sử dụng bếp.

–  Mặc dù bếp điện không kén nồi như bếp từ nhưng ban cũng không nên dùng những loại nồi, chảo nấu có đáy quá mỏng vì bếp điện có khả năng truyền nhiệt rất nhanh và mạnh. Nếu đáy nồi không đủ dày thì có thể gây cháy nồi trước khi thức ăn kịp nấu chín.

–  Sử dụng nồi nấu trong phạm vi vùng nấu được cho phép, không nên dùng nồi quá lớn vì phần thừa ra ngoài sẽ không nhận được nhiệt từ mặt bếp, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường của thiết bị.

–  Nếu dùng các nồi nấu hoặc chảo đế bằng khi sử dụng bếp điện, bạn có thể tiết kiệm được năng lượng và thời gian nấu nướng nhanh hơn vì diện tích tiếp xúc giữ đáy nồi và mặt bếp nhiều hơn , do đó lượng nhiệt nhận được cũng nhiều hơn

bep-dien-cao-cap.

Thường xuyên vệ sinh bếp điện để tăng tuổi thọ thiết bị

–  Tốt nhất là nên vệ sinh mặt bếp điện ngay sau mỗi lần sử dụng để làm sạch các vết dầu mỡ hay thức ăn bám vào. Chú ý là chờ bếp nguội rồi mới lau để tránh bị bỏng.

–  Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng mặt và xung quanh bếp, có thể dùng nước xà phòng loãng để lau. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh vì có thể gây ăn mòn mặt bếp.

–  Khi thấy phần xung quanh bếp có màu vàng thì có thể dùng nước chanh hoặc nước có chứa amoniac thấm trong khăn sẽ loại bỏ hoàn toàn vết ố vàng nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu về bếp điện cao cấp chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi giá cả cạnh tranh nhất. Showroom Bếp Cao Phong cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách.