khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ

Bếp từ đang trở nên thông dụng với những tính năng hiện đại nổi bật, đặc biệt là các dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu mang đến sự ưu việt tối đa cho người dùng. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số sự cố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ cho quý khách. 

su-dung-bep-tu-an-toan

 1. Có tiếng o o khi bật bếp

–  Sự cố này thường gặp khi sử dụng bếp từ trong trường hợp nồi nấu bạn sử dụng có đáy quá mỏng hoặc không phù hợp với bếp (nồi kém chất lượng).

–  Điều này dẫn đến cản trở quá trình chuyển hướng cảm ứng từ phát ra từ mặt bếp đến đáy nồi, cách xử lý là giảm mức nhiệt cung cấp cho nồi.

–  Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên sử dụng loại nồi hoàn toàn phù hợp với bếp từ để đảm bảo an toàn.

2.  Không sử dụng được nút cảm ứng

–  Nếu bếp từ của gia đình bạn vẫn sử dụng bình thường  lại không nhận cảm ứng đột ngột thì nguyên nhân có thể là do tay bạn quá ẩm ướt hay vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết hoặc do chọn không đúng bếp nấu.

–  Trong trường hợp này bạn chỉ cần lau khô tay, kiểm tra chức năng khóa của bếp và xem đã chọn đúng bếp nấu hay chưa.

3.  Bếp tự tắt khi đang nấu

–  Sự cố này khá phổ biến với những ai sử dụng bếp từ lần đầu tiên, thường do hai nguyên nhân chính gây nên:

–  Thứ nhất: Là do có vật cản trên mặt bếp, vết bẩn ngăn cản quá trình cảm ứng từ của bếp. Bạn nên kiểm tra xem có rẻ lau hoặc vết thức ăn tràn trên mặt bếp hay không.

–  Thứ hai: Do bếp bị quá nhiệt, khi đó chỉ cần tắt bếp, rút phích cắm khỏi ổ điện, đợi khoảng vài phút rồi bật bếp sử dụng bình thường.

thac-mac-khi-su-dung-bep-tu

4.  Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

–  Nguyên nhân thường gây ra tiếng kêu này là do chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ được đặt, bếp sẽ phát ra tiếng “bip” để thông báo cho người dùng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian để tắt đi.

–  Cũng có trường hợp khi mặt bảng điều khiển có vật cản đặt lên trên như nồi, khăn lau, vết thức ăn cũng sẽ gây nên tiếng kêu này. Chỉ cần làm sạch bảng điều khiển, giữ thông thoáng là vấn đề này dã được giải quyết. Lưu ý là nên tắt bếp từ khi bạn vệ sinh.

5.  Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

–  Điều này xảy ra do chức năng phân phối năng lượng thông minh ở các dòng bếp từ cao cấp, nhằm cân bằng lượng nhiệt cần thiết khi nấu nướng, tránh để một bếp hoạt động với mức công suất quá cao. Hệ thống này sẽ tránh hiện tượng quá tải vượt qua mức thiết kế của bếp, đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ nhà hàng cũng như bếp từ cho gia đình.

Những cách giải quyết đối với các thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu về bếp từ cao cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi giá cả cạnh tranh nhất. Nhabepnhapkhau.vn cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách.