khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi là một thiết bị nhà bếp đang dần phổ biến với người tiêu dùng Việt, nó rất hữu ích cho những phòng bếp tù túng, nấu nướng nhiều hay bị ám mùi, những nhà chung cư khi không gian bếp thông trực tiếp với gian chính của căn hộ. Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi sau đây sẽ giúp bạn phát huy tối đa công dụng của nó và tránh được những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

nhung luu y khi su dung may hut mui, dung may hut mui nhu the nao la dung cach

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho máy.

– Lựa chọn loại máy:

Bạn nên chọn máy có kích thức vừa đủ với nhu cầu bếp nhà mình, những chiếc máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

– Cách lắp đặt:

Máy hút mùi phải được lắp vào tường, chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác. Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.

– Cách vệ sinh và bảo vệ máy:

Chỉ vệ sinh sau khi đã tắt nguồn điện vào máy, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng, nên thay lớp màng lọc than hoạt tính khoảng 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy. Lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi các bà nội trợ phải luôn luôn che đậy các thành phần chiếu để tránh tình trạng hư hỏng do hơi quá nóng. Đối với việc dùng bếp ga, dầu hay bếp than, việc tránh các ngọn lửa mở rộng là rất cần thiết. Đặc biệt, người sử dụng cũng không nên thực hiện công việc nấu nướng với lửa quá lớn dưới máy hút mùi nhà bếp. Nên vệ sinh máy ít nhất 1 lần/tháng.

– Kiểm tra định mức tiêu hao điện và hiệu điện thế của máy hút bụi:

Công việc này rất quan trọng giúp bạn định hình được nguồn điện tiêu hao, cách lắp đặt dây và trang bị thêm các thiết bị điện hỗ trợ tránh gây chập, nổ do quá tải điện.