khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi đóng vai trò quan trọng, giúp căn phòng không bị ám mùi sau khi nấu nướng, đặc biệt là đối với căn hộ chung cư. Tuy nhiên khi sử dụng máy trong một thời gian thì có thể bạn sẽ gặp một số lỗi xảy ra, sau đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi mà bạn có thể tham khảo.

Nhung loi thuong gap khi su dung may hut mui, khac phuc cac loi thong thuong khi su dung may hut mui

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi

Máy không hoạt động

Đây có thể do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng, dây điện bị đứt… Để kiểm tra sự cố, bạn rút nguồn điện ra, kiểm tra nguồn và các dây điện.

Không xử lý hết mùi thức ăn

Một lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi khác là không xử lý hết mùi thức ăn. Nguyên nhân có thể do bạn đã chọn thời gian khử mùi nhanh nên công suất hoạt động của máy không thể đáp ứng hết với nhu cầu khử mùi thực tế, hoặc cũng có thể do than hoạt tính đã đến kì phải thay. Để khắc phục lỗi này khi sử dụng máy hút mùi bạn có thể gạt công tắc trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn, kiểm tra than hoạt tính xem đã cần phải thay chưa, thông thường than hoạt tính phải thay định kì từ 6 tháng đến 1 năm.

Đèn không sáng 

Có thể do máy hút mùi bị cháy đen, bạn mua bóng đèn và thay vào đó. Nếu vẫn không thấy sáng, bạn nên gọi điện cho trung tâm bảo hành gần nhất.

Máy hút mùi có tiếng kêu lạ

Có thể do có vật nhỏ đã bị mắc kẹt bên trong khi quạt quay mạnh. Cách xử lý lỗi máy hút mùi này là bạn có thể tháo rời bộ phận quạt của máy để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy.

Thiết bị phát tiếng kêu lớn

Có thể máy hút mùi bị lỏng các khớp nối, có vật bám vào cánh quạt, đường ống bị gấp khúc nhiều, các ống không thông nhau. Cách xử lý bạn cần bắt chặt lại các chi tiết máy và vít chặt lại các khớp nối hoặc đi lại đường ống.

Có luồng gió thổi mạnh ra trước mặt máy

Một trong những lỗi thường gặp khi dùng máy hút mùi cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý với bạn là khi bật máy có luồng gió thổi mạnh ngay ra trước mặt máy. Đây là do bạn đặt chế độ hút khử, cần gạt công tắc trong ruột máy cho gió thổi theo đúng cách.