khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân khiến máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng

Máy hút mùi giúp khử sạch khói bếp hay mùi khó chịu trong không gian bếp nhanh chóng, đem lại sự trong lành , thoáng mát cho ngôi nhà của bạn. Dù bạn đã chú ý khi sử dụng để tận dụng tốt nhất hiệu năng thiết bị nhưng vẫn gặp phải những sự cố khó giải quyết. Bếp Cao Phong đưa ra những nguyên nhân khiến máy hút mùi nhà bếp nhanh hỏng để người dùng tránh đi trong quá trình sử dụng.

nguyen-nhan-khien-may-hut-mui-nha-bep-nhanh-hong

Do sử dụng máy hút mùi không đúng cách: 

Máy hút mùi sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn thường xuyên sử dụng ở mức công suất cao nhất khiến tua bin phải hoạt động công suất lớn liên tục, làm giảm tuổi thọ máy. Thói quen này không hề tốt khi sử dụng máy hút mùi bởi mặc dù khả năng loại sạch mùi nhanh hơn nhưng xét về lâu dài thì hoàn toàn kém xa khi lựa chọn công suất hút theo đúng chuẩn.

Nếu lượng mùi trong bếp quá lớn và mức công suất bình thường không thể làm sạch hết được thì nên lắp đặt thêm quạt thông gió trong bếp, mở cửa sổ để thoáng không gian khiến mùi tỏa ra ngoài nhanh hơn.

Ngoài ra, cần dùng việc ổn áp để đảm bảo dòng điện ổn định cho máy hút mùi cũng sẽ giúp cho máy được bền hơn, sử dụng lâu dài hơn.

Do không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh khiến hiệu quả làm sạch mùi giảm xuống đồng thời tuổi thọ máy cũng “xuống dốc không phanh” do phải  hoạt động hết công suất khử mùi thức ăn vẫn còn lớn do mang lọc máy hút mùi quá bẩn.

Nên định kỳ cọ rửa, vệ sinh màng lọc mỡ – nơi chứa các cặn mỡ thừa, bụi bẩn từ khói bếp ít nhất 1 lần/tháng. Màng lọc của máy hút mùi có tác dụng làm vật cản giữa quạt hút và bên trong máy, khi không khí qua màng loc, màng lọc sẽ chặn lại bụi bẩn và hơi dầu mỡ, nếu không tiến hành vệ sinh thì sau một thời gian, những thứ này sẽ dính vào màng lọc và gây tắc lưới trao đổi không khí của máy.

Các dòng model máy hút mùi nhập khẩu châu Âu như : Teka, Bosch, Fagor,…đều có thiết kế màng lọc nhiều lớp và dễ dàng tháo rời vệ sinh. Bạn chỉ cần tháo nhẹ nhàng bộ lọc sau đó rửa sạch  bằng máy rửa bát mà không cần tốn quá nhiều thời gian.