khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng như mới

Qua quá trình sử dụng lâu dài, chắc hẳn những chiếc chậu rửa bátvòi rửa bát nhà bạn sẽ không còn được như mới, bám bẩn, vết ố khó tẩy rửa. Một số mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng như mới sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

1. Bột baking soda

meo ve sinh chau rua inox sang bong nhu moi

Bột baking soda rất hữu hiệu trong việc vệ sinh đánh bật các mảng bám khó tẩy rửa.

Bạn chỉ cần làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ. Đối với vòi rửa bát bạn cũng áp dụng tương tự.
Ngoài ra, bột baking soda còn có tác dụng tốt để làm sạch chặn rác và khử mùi ống nước thải có mùi khó chịu. Với khay chặn thì bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ rồi thấm ít bột baking soda rồi đánh thật kỹ, còn ống nước thải thì hòa bột với một ít giấm trắng rồi thêm nước ấm vào đánh tan đổ trực tiếp vào ống nước.

2. Nước rửa chén, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng

cach ve sinh chau rua sang nhu moi

Đối với những vết bẩn bám mới thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng.

Đối với những vết mới bám bẩn bạn cũng có thể dùng một miếng xơ, một mảnh vải nhỏ kết hợp cùng nước rửa chén, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng sau đó đánh sạch các vùng bị bám bẩn. Những vết bám nhanh chóng được loại bỏ.

3. Giấm trắng

cach lam moi lai chau rua inox

Nếu chậu rửa nhà bạn có những vết cặn váng thì giấm trắng sẽ giúp bạn lấy chúng đi một cách nhẹ nhàng.

Giấm trắng không chỉ đóng vai trò làm gia vị nấu ăn ngon mà cũng là mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng như mới hữu ích. Đối với các vết cặn váng, hãy dùng vải mềm nhúng vào dấm trắng rồi làm sạch, sau đó lau khô và đánh bóng bằng một miếng vài khô khác. Để làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, dùng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi bao quanh những khu vực cần làm sạch khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.

4. Hỗn hợp rượu với chanh

meo lam moi chau inox, cach ve sinh chau rua inox sang bong nhu moi

Đối với những gỉ trên chậu thì bạn có thể dùng tranh pha với rượu để dễ dàng lấy chúng đi.

Hỗn hợp rượu với chanh cũng là một cách làm sạch chậu rửa inox sáng bóng như mới mà ít ai biết, nó giúp loại bỏ vết gỉ lâu ngày khó tẩy rửa. Đối với những vết gỉ khó làm sạch, bạn chỉ cần để hỗn hợp trên vài giờ, sau đó rửa và lau sạch.

Lưu ý: Để đảm bảo giữ được độ mới, sáng bóng của chậu rửa inox bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên chậu rửa, bạn hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt chậu rửa bát, chậu rửa mặt, vòi rửa bát….