khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Lưu ý khi chọn mua lò vi sóng

Lò vi sóng đang dần trở thành thiết bị bếp hữu ích cho nhiều gia đình Việt hiện nay, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ thì việc nấu các món ăn đơn giản hay làm nóng sữa, cháo hay bột…. bằng lò vi sóng sẽ tiện lợi hơn nhiều. Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng sau đây có thể giúp bạn có được lựa chọn tốt hơn khi mua sắm.

luu y khi chon mua lo vi song

Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng sau đây sẽ giúp bạn có lựa chọn mua sắm phù hợp nhất.

Về loại lò vi sóng

Trên thị trường hiện nay có 02 loại: Lò vi sóng sử dụng núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian, loại còn lại là dùng điện tử có bề mặt hiển thị số sử dụng chức năng tự động điều khiển các chương trình nấu bạn lựa chọn thời gian. So với loại sử dụng núm xoay, thì lò vi sóng điện tử có nhiều tính năng, phù hợp với những gia đình có nhu cầu nấu nướng đa dạng. Tuy nhiên, đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ thì sử dụng núm xoay sẽ phù hợp hơn.

Về tính năng của lò vi sóng

Hiện nay, có nhiều loại lò vi sóng còn có tích hợp thêm chức năng nướng, tuy nhiên hiệu quả nướng không cao bằng lò nướng, nhưng trong gia đình thì có thêm chức năng này cũng rất tiện lợi khi bạn tổ chức những bữa tiệc nhỏ và làm đa dạng món ăn. Cách chọn mua lò vi sóng phù hợp với bạn là nên chọn lựa những tính năng cần thiết với nhu cầu sử dụng, bởi tính năng càng hiện đại thì giá thành càng cao.

Về công suất và điện năng tiêu thụ của lò vi sóng

chon mua lo vi song nhu the nao la dung cach,

Lưu ý quan trọng khi chọn mua lò vi sóng đó là về công suất và điện năng tiêu thụ, chọn thiết bị phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sau này.

Dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại có công suất phù hợp, thông thường thì: Nếu gia đình bạn có từ 4-5 thành viên nên chọn chiếc lò có dung tích 20-23 lít (công suất 800-1000W). Nếu nấu bếp chuyên nghiệp, có thể chọn loại có dung tích lớn hơn, loại 17 lít chỉ dành cho gia đình có ít thành viên.

Ngoài ra, điện năng tiêu thụ của lò vi sóng cũng rất quan trọng, bởi bạn còn phải xem xét mạng lưới điện gia đình có đáp ứng được không, nếu không bạn phải trang bị thêm thiết bị ổn định dòng điện, tránh gây cháy nổ khi sử dụng. Đây là lưu ý khi chọn mua lò vi sóng quan trọng bàn cần quan tâm.

Về chi phí của lò vi sóng

Lò vi sóng càng có nhiều tính năng thì giá càng cao, bạn nên dựa vào khả năng tài chính của mình mà chọn một loại có mức giá phù hợp. Giá cho một chiếc lò vi sóng có thể dao động từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu, tùy vào nhu cầu của từng gia đình.

Hiện nay có một số dòng sản phẩm cao cấp như: Bosch, Teka, Fagor, Cata, Nardi, Baumatic…. Các sản phẩm này được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, đảm bảo về chất lượng cũng như bảo hành.