khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt – Làm thế nào để chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất ? Sử dụng như thế nào để an toàn và tiết kiệm ? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

kinh-nghiem-chon-mua-va-su-dung-may-giat

Kinh nghiệm chọn mua máy giặt

– Nên sử dụng thương hiệu phổ biến trên thị trường, đã được nhiều người tin tưởng sử dụng và có phản hồi tốt.

– Nếu gia đình bạn có ít thành viên thì có thể mua loại có công suất vừa phải, còn đông người thì nên chọn model có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn.

– Ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt, lượng quần áo và cả cách lắp đặt căn chỉnh mặt bằng). Gợi ý tốt cho bạn là các dòng máy giặt nhập khẩu từ châu Âu như Teka, Bosch, Fagor,….áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vừa giặt sạch quần áo nhanh chóng vừa tiết kiệm điện, nước hiệu quả.

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

– Đặt máy nơi bằng phẳng, không bị ngập nước, không để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu – giải pháp thay thế là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao.

– Đảm bảo nguồn điện ổn định (dùng ổn áp) và đường nước phải đủ áp lực (có thể dùng bơm tăng áp, nếu đường nước yếu thì nên bỏ miếng nhựa tròn đục lỗ rất bé để cản áp ở chỗ đầu nước cấp vào máy giặt).

– Để đảm bảo an toàn, nên mua thêm Apptomat chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể. Aptomat chống giật là loại đắt tiền, cỡ 600k-1500k/ 1 cái, nên bạn có thể mua chung cho cả nhà, vừa an toàn mà kinh tế.

– Không đặt các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước hay dầu mỡ … rây vào máy.

– Lựa chọn đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau. Thông thường chương trình giặt cotton là nhiều kg nhất, vắt cũng lâu nhất; còn đối với các loại chất liệu khác thì cần chọn đúng mới đảm bảo giặt sạch và không gây mục vải.

– Một model máy giặt có thêm chức năng lưu trữ chương trình giặt phổ biến (favorite) hoặc điều chỉnh thời gian giặt, bạn có thể sử dụng để đỡ thao tác khi dùng máy, cái này đặc biệt tiện khi nhà có cụ già, không biết nhiều về cài đặt máy.

– Mở hé cửa máy sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy đỡ gây hại cho bản mạch của máy.

– Vệ sinh máy giặt định kỳ, bao gồm phần vỏ ngoài, lồng giặt, phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt.

– Bật chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy tối đa 2 tháng sử dụng (mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu không ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt để các bạn tham khảo khi sử dụng. Nếu có bất kỳ sự cố nào thì hãy gọi ngay trung tâm bảo hành dịch vụ để được hỗ trợ nhanh nhất.