khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka – Bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian hâm nóng và làm chín thức ăn khi sử dụng lò vi sóng Teka. Để tận dụng 100% hiệu năng của thiết bị, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Woman putting plate in microwave oven

Lưu ý chung khi sử dụng lò vi sóng Teka trong gia đình:

–  Tuyệt đối không sử dụng các vật dụng đựng, nấu bằng chất liệu kim loại, sứ có trang trí nhằm tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Tốt nhất nên dùng những dụng cụ an toàn trong lò vi sóng.

–  Không được dùng chất liệu nhựa nấu thức ăn bằng lò vi sóng Teka bởi nhiệt độ cao sẽ khiến nhựa nóng chảy, gây ra các chất độc hại có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ bao gói chất dẻo và mực in nhãn bao như adipate, phtalate, benzophenone …

–  Chỉ dùng giấy gói bạc hoặc nhôm bọc ngoài thực phẩm khi dùng chức năng nướng.

–  Đối với các loại thức ăn có vỏ, màng mỏng như trứng, khoai lang, xúc xích, đồ hộp cần phải được xăm lỗ , bóc vỏ hoặc mở nắp để tránh phát nổ bởi sự tăng thể tích do nhiệt độ.

–  Chú ý không nấu thịt lợn ướp hoặc hun khói bằng lò vi sóng, loại thực phẩm này có chứa nhiều nitric, khi có sự tác động của sóng vi ba nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh.

–  Lò vi sóng Teka có chức năng tự động đóng cửa lò hiện đại vì thế đảm bảo tính an toàn cao hơn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại cửa lò để chắc chắn không bị hở khiến sóng vi ba lọt ra ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng lò vi sóng Teka để hâm nóng thức ăn:

–  Đậy chặt thức ăn trước khi cho vào lò, chú ý những món ăn lỏng hoặc súp nên dùng nắp có lỗ thoát hơi nước nhằm tránh bị nổ khi nhiệt độ tăng cao.

–  Bên cạnh những vật đựng bằng thủy tinh dành riêng cho lò vi sóng, chỉ được dùng vật đựng bằng nhựa có thể dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

Dùng lò vi sóng Teka để rã đông thực phẩm: 

–  Cần chú ý trọng lượng và hình dáng của thực phẩm trước khi rã đông.

–  Tách riêng những phần thực phẩm nhỏ, cắt nhỏ những phần thực phẩm có khối lượng quá lớn.

–  Lột bỏ hết lớp bao nhựa bên ngoài trước khi cho vào rã đông thực phẩm.