khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn phân loại và lựa chọn bếp gas phù hợp

Hướng dẫn phân loại và lựa chọn bếp gas phù hợp – Bếp gas là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay, dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt thông qua mắt thường. Vậy làm thế nào để chọn mua được bếp ga thích hợp nhất cho gia đình. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

huong-dan-phan-loai-va-lua-chon-bep-gas-phu-hop

Phân loại bếp gas:

Trên thị trường hiện nay, người ta phân loại bếp gas theo kiểu dáng và cách lắp đặt. Có 3 loại bếp gas:

– Bếp gas bàn: Loại bếp đặt trực tiếp lên bề mặt bàn đá hoặc mặt bếp

– Bếp gas tủ: Trên là mặt bếp còn phía bê dưới là lò nướng.

– Bếp gas âm: Bếp gas âm được phân loại theo kích thước, theo số lượng bếp nấu hay phân loại theo chất liệu được sản xuất từ mặt kính hoặc chất liệu thép không gỉ.

Bếp gas âm thoạt nhìn với thiết kế hiện đại, gần như là một mặt phẳng nên cũng là một trong những lý do được nhiều người lựa chọn bên cạnh tính năng nấu nướng thông minh và an toàn. Hiện nay, người ta chủ yếu phân loại bếp gas âm thành: bếp gas âm mặt kính và bếp gas âm inox ( thép không gỉ)

Bếp gas âm mặt kính sang trọng lại đa tính năng nên giá thành hơi cao so với các loại bếp gas khác trên thị trường.

Chọn bếp gas với số bếp nấu phù hợp:

Hiện nay trên thị trường, bếp gas từ 1 bếp nấu đến 4 – 5 bếp nấu đều được các nhà sản xuất cung cấp. Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn số lượng bếp nấu phù hợp. Nếu gia đình bạn có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ thì nên chọn loại bếp khoảng 2 bếp nấu. Là một đầu bếp hay gia đình nhiều người thì có thể chọn từ 3 bếp nấu trở nên để đảm bảo nhu cầu và đáp ứng các diện tích đáy nồi.

Những lưu ý khi đi chọn bếp gas:

– Chọn bếp gas theo nhãn hiệu: Nên lấy kinh nghiệm sử dụng bếp gas của bạn bè, người thân xem nên lựa chọn thương hiệu bếp gas nào. Theo đánh giá chung thì những thương hiệu bếp nhập khẩu từ châu Âu như: Teka, Fagor, Bosch…được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy giá thành có cao hơn song đảm bảo các tiêu chí về tiết kiệm gas, an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng và kiểu dáng sang trọng lịch lãm.

– Diện tích lắp đặt bếp gas

– Nhu cầu nấu, số lượng bếp nấu cần dùng là bao nhiêu?

– Độ an toàn: Trên thị trường vẫn có những loại bếp gas không có ngắt gas tự động nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao. Bạn cần lựa chọn những dòng bếp gas bảo bảo an toàn khi đun nấu để yên tâm trong quá trình sử dụng.