khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Chia sẻ bí quyết bảo vệ tủ lạnh tốt nhất

Chia sẻ bí quyết bảo vệ tủ lạnh tốt nhất – Bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài không còn là công việc khó khăn bởi sự ra đời của tủ lạnh. Đây cũng được coi là công cụ nhằm giúp bạn nấu ăn ngon hơn. 

chia-se-bi-quyet-bao-ve-tu-lanh

Để bảo vệ tủ lạnh luôn giữ được lâu bền và sử dụng hiệu quả cao nhất thì bạn phải thực hiện một số phương pháp sau đây:

– Tủ lạnh tiêu hao một lượng điện nhất định và làm việc liên tục với cường độ cao. Vì thế, ổ cắm điện dành cho tủ lạnh nên được thiết kế độc lập, không dùng chung với những thiết bị khác. Điều này vừa đảm bảo tình trạng nguồn điện cung cấp ổn định vừa có thể bảo vệ thiết bị trong trường hợp hệ thống điện quá tải.

– Nguồn điện dùng cho tủ lạnh nên có cầu chì riêng để đề phòng lượng điện quá tải gây cháy nổ, hỏng hóc hệ thống điện trong nhà.

chia-se-bi-quyet-bao-ve-tu-lanh-tot-nhat3

– Không để thực phẩm nóng vào tủ để tránh tình trạng tủ phải tiêu thụ một lượng điện đáng kể để cân bằng lại nhiệt độ lạnh cần thiết trong tủ.

– Không đặt quá nhiều thức ăn vào tủ giúp tủ không làm việc quá tải. Giữa các thực phẩm đặt vào tủ lạnh cần có khoảng cách thông thoáng để hơi lạnh có thể đi qua, làm lạnh đều mọi thứ, dẫn đến ít tiêu tốn điện năng hơn.

– Không mở tủ quá nhiều và quá lâu. Khi bạn mở tủ quá thường xuyên sẽ khiến không khí bên trong tủ cần lưu thông nhiều hơn để giữ được mức nhiệt cần thiết.

– Sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Vì dụng cụ kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn giúp tủ lạnh ít tiêu tốn điện năng hơn.

chia-se-bi-quyet-bao-ve-tu-lanh-tot-nhat2

– Vệ sinh tủ lạnh định kỳ theo quy trình sau: Ngắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài. Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bên trong tủ lạnh. Tránh dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ. Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ lạnh để tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng các chi tiết máy, dây diện của tủ lạnh.