khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Cách chọn vòi rửa bát phù hợp với phòng bếp

Chọn cho gia đình một chiếc vòi rửa bát phù hợp sẽ giúp công việc nội trợ trở lên dễ dàng và thoải mái hơn nhiều. Hiện nay nhiều người không chỉ chú ý đến tính năng của nó mà còn xem kiểu dáng thiết kế có phù hợp không để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gian bếp. Sau đây là cách chọn vòi rửa bát phù hợp với phòng bếp nhà bạn.

cach chon voi rua bat phu hop voi phong bep, cach chon voi rua bat dung cach

Cách chọn vòi rửa bát phù hợp với phòng bếp không chỉ đem lại sự tiện ích mà còn tăng tính thẩm mỹ của gian bếp nhà bạn.

Hiện nay trên thị trường , vòi rửa bát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: inox, gang tráng men, composite…. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng Việt thì lựa chọn phổ biến của họ là inox và gang tráng men với các thương hiệu nổi tiếng như Teka, Bosch, Fagor, Hafele.….. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được nhập khẩu từ Châu Âu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất đem đến những sản phẩm chất lượng.

Về kiểu dáng của vòi rửa bát thì cách chọn vòi rửa bát phù hợp là bạn nên dựa vào kiểu dáng chậu rửa bạn lựa chọn. Thông thường vòi rửa có van bằng đồng thau hoặc gốm cứng thường có độ bền cao hơn. Vòi rửa bát hiện nay trên thị trường có đa dạng kiểu dáng, thiết kế sang trọng cho bạn lựa chọn.

chon voi rua bat phu hop voi phong bep, tu van chon voi rua bat phu hop voi phong bep

Hiện nay trên thị trường có nhiều vòi rửa bát với kích cỡ và thiết kế khác nhau bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Về tính năng, hiện nay một số dòng vòi rửa bát có tích hợp hai đường ống dẫn nước lạnh và nóng để pha trộn bằng tay hoặc chỉnh tự động. Các loại vòi nước nóng tự động có chế độ cài đặt riêng nên gia chủ có thể hạn chế mức độ nóng của nước, cho ra mức nước nóng hợp lý, tránh trường hợp phỏng tay do nước quá nóng và bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên dòng này lại có giá thành cao hơn so với các dòng vòi rửa bát khác, nhưng nó lại đem đến nhiều sự tiện lợi hơn, đặc biệt với vòi có chế độ tự động điều chỉnh thì còn tiết kiệm nước tốt nhất, lưu lượng nước ổn định.

Ngoài ra, còn có một số vòi có bộ cảm biến bằng tia hồng ngoại hoặc sóng siêu âm, bạn chỉ cần đặt trước vòi là nước sẽ tự chảy với lưu lượng nước cần thiết để cung cấp. Bạn có thể bắt gặp vòi rửa bát kiểu này ở một số sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại….

cach chon voi rua bat phu hop voi phong bep

Khi chọn vòi rửa bát bạn cần xem nhu cầu sử dụng cần chọn vòi xoay hay cố định , để biết nên chọn loại nào bạn phải dựa vào kết cấu chậu rửa nhà mình ra sao.

Về thiết kế, đây là điều quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn vòi rửa bát phù hợp với phòng bếp nhà bạn. Bởi dựa vào chậu rửa bát bạn sẽ chọn vòi xoay hay vòi cố định, thường vòi cố định sẽ dùng cho chậu đơn còn vòi xoay dùng cho chậu từ đôi hoặc bồn lớn,  độ xoay có thể là 90°, 180° hoặc cả 360°. Chiều cao của vòi phải đủ cao để bạn có thể dễ dàng rửa đồ, lấy đồ ra, bỏ đồ vào chậu.