khuyến mãi

Danh mục sản phẩm

Sử dụng bếp từ Cata đúng cách

Bếp Từ Cata được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu và là thương hiệu thiết bị bếp nổi tiếng thế giới. Tại Việt Nam giá thành của nó cũng khá cao,  vì vậy sử dụng  bếp từ Cata đúng cách sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của nó được bền lâu hơn.

su dung bep tu cata dung cach, cach su dung bep tu cata

Sử dụng đúng cách bếp từ Cata sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của nó được bền lâu hơn.

Bạn chú ý xem bếp sử dụng điện áp bao nhiêu, thông thường bếp nước ngoài sản xuất sử dụng điện áp 100V, do đó khi sử dụng bạn phải sử dụng thêm thiết bị hạ áp có công suất khoảng 200W để phù hợp với điện lưới 220V.

Cách sử dụng bếp từ Cata bạn phải đặt bếp đúng vùng nấu quy định rồi mới bật bếp, và đảm bảo phải có thức ăn sẵn trong nồi, hoặc tất cả thức ăn đều sẵn sàng để nấu. Điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất “Min” sau đó mới tăng dần lên khi nấu ăn.

Trong quá trình nấu nướng, tuyệt đối không rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp từ Cata.

Công suất bếp Cata khá lớn, do đó bạn cần kiểm tra kỹ lại thông số kỹ thuật, để trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ cần thiết. Khi lắp đặt nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên.

Đặt bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các thiết bị điện khác như: TV, đầu, máy kích nhịp tim…. các thiết bị điện dễ nhiễm từ. Cách tường ít nhất 15 cm, và cách các thiết bị điện dễ nhiễm từ ít nhất là 3m. Để đảm bảo sử dụng bếp từ Cata đúng cách thì những người đeo máy hỗ trợ kích nhịp tim không nên trực tiếp nấu nướng hay đứng gần bếp khi đang hoạt động, nó sẽ gây nguy hiểm đến nhịp tim của người dùng.

cach su dung bep tu cata dung cach

Bạn phải dùng đúng bộ nồi chuyên dùng cho bếp từ hoặc nếu không bạn cần có một tấm đế lót chuyên dành cho bếp từ sau đó mới đặt nồi lên nấu.

Sử dụng đúng loại nồi chuyên dành cho bếp từ như: gang hay gang tráng men. Nếu bạn muốn sử dụng nồi bằng thành phần khác thì cần có một tấm lót phù hợp với bếp từ đặt lên mặt bếp rồi sau đó mới đặt nồi lên. Trong quá trình nấu không để dao, nĩa hay vật dụng khác lên mặt bếp.

Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp Cata.

Khi phát hiện ra lỗi, hỏng hóc thì tuyệt đối không tự mình sửa bếp mà phải liên hệ với trung tâm kỹ thuật uy tín để được kỹ thuật viên giúp đỡ. Tuyệt đối không tự mình sửa chữa.